Máy bay Su-33 đỗ "hụt" lên tàu sân bay Nga

Tú Anh (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một máy bay Sukhoi Su-33 (NATO gọi là Flanker-D) đã trượt khỏi đường đỗ khi đang hạ cánh lên tàu sân bay Admiral Kuznetsov, Nga cuối tuần trước.

“Lúc hạ cánh sau khi hoàn thành một nhiệm vụ chiến đấu trên không phận Syria, máy bay Su-33 đã trượt khỏi bong đỗ do dây nối với thiết bị đứt”, theo Bộ quốc phòng Nga được hãng thông tấn Sputnik dẫn lời.
 
“Phi công ngay lập tức được các nhân viên giải cứu khỏi chiếc máy bay. Tính mạng hiện đang không còn bị đe dọa”, theo Sputnik.
Tàu sân bay Admiral Kuznetsov vẫn tiếp tục hoạt động sau khi phi công này được giải cứu.
Sự cố của chiến đấu cơ Su-33 nối tiếp vụ tai nạn của máy bay Mikoyan MiG-29K hồi tháng 11, cũng xảy ra trong khi đang hạ cánh lên tàu sân bay Kuznetsov. Việc hạ cánh gặp sự cố được xác định do thiếu nhiên liệu.
Kuznetsov là tàu sân bay tên lửa dẫn đường duy nhất của Nga. Đây là một trong 4 con tàu thuộc lực lượng hải quân Nga được triển khai tới khu vực Tây Địa Trung Hải nhằm hỗ trợ lực lượng Syria của Tổng thống Bashar al-Assad. Đội tàu này bao gồm chiếc Peter Đại đế và hai chiếc tàu chiến tên lửa dẫn đường lớp Udaloy.