DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Máy bay tư nhân rơi xuống sông khiến 5 người thiệt mạng

28-05-2014 08:15
Kinhtedothi - Các nhà chức trách Argentina xác nhận 5 người đã thiệt mạng và 4 người còn lại bị thương nặng khi một máy bay tư nhân trên hành trình từ Argentina đi Uruguay rơi xuống sông Bạc, ranh giới tự nhiên giữa hai quốc gia Nam Mỹ này vào ngày 27/5.
Quốc vụ khanh về an ninh Argentina Sergio Berni cho biết lực lượng cảnh sát biển và đường thủy nước này cùng với đối tác Uruguay đã phối hợp hoạt động cứu hộ sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn. Tất cả những người có mặt trên chuyến bay mang quốc tịch Argentina. 

Trong khi đó, cảnh sát Uruguay thông báo hai người bị thương đã được chuyển về Uruguay chăm sóc và hai người nhập viện tại Argentina.

Nguồn tin báo chí cho biết chiếc máy bay gặp nạn thuộc sở hữu của doanh nhân người Argentina Federico Bonomi, chủ doanh nghiệp may mặc Kosiuko và khách sạn Casa Chic tại Carmelo (Uruguay), tuy nhiên ông không đi trên chuyến bay định mệnh trên.
Chiếc máy bay gặp nạn nổi trên sông. (Nguồn: Infobae)
Chiếc máy bay gặp nạn nổi trên sông. (Nguồn: Infobae)
Máy bay gặp sự cố thuộc dòng Bravo Eco 20 Beechcraft có hai động cơ và được các chuyên gia đánh giá là có độ an toàn cao và được tiêu thụ tại nhiều nước, với giá bán khoảng 1,5 triệu USD.

Hiện các nhà chức trách tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn. 

Theo thông tin ban đầu, máy bay rơi do có thể do một trong hai hai động cơ ngừng hoạt động và tình trạng mây mù có thể khiến máy bay hạ cánh bắt buộc không thành công.

Sông Bạc đã từng chứng kiến một số vụ tai nạn hàng không với ít trường hợp có người sống sót.
TAG: