Máy bay Vietstar Airlines - hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam trị giá bao nhiêu?

Nguyễn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines). Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Theo tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan), máy bay Embraer Legacy 600 của Vietstar Airlines trị giá 287.687.500.000 đồng. Trước đó, hãng hàng không này cũng mua máy bay Beechcraft King Air B300 với giá trị hàng trăm tỷ đồng.
Đây là loại máy bay có thiết kế 2 cửa sổ cabin phụ mỗi bên thân máy bay phía trước. Thân máy bay dài hơn 10m, sải cánh hơn 15m, buồng lái có chỗ cho 2 phi công, chở tối đa 11 người.
Vietstar Airlines đã chính thức trở thành cái tên thứ 6 tham gia thị trường hàng không nội địa.
Được biết, với 2 loại máy bay đã được cấp phép kể trên, Vietstar Airlines sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước thể hiện tính sang trọng và đẳng cấp thương gia cao nhất.
Vietstar Airlines cũng được phép khai thác vận tải hàng không thương mại theo các điều kiện nêu trong năng định khai thác đính kèm, phù hợp với các quy định của bộ quy chế an toàn hàng không và tài liệu hướng dẫnkhai thác bay.
Cùng với kinh doanh hàng không dân dụng, hãng còn phục vụ cho bay thăm dò, khảo sát... và cung cấp các dịch vụ khác như bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, phục vụ mặt đất, phục vụ hàng hóa, dịch vụ bay y tế (Medivac) nội địa, dịch vụ máy bay chở khách, chở hàng thuê chuyến, môi giới thuê máy bay...
Như vậy, Vietstar Airlines đã chính thức trở thành cái tên thứ 6 tham gia thị trường hàng không nội địa, cùng với 5 hãng khác là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco và Bamboo Airways. Trước đó, thị trường hàng không nội địa Việt nam cũng có một số hãng khác từng hoạt động là Indochina Airlines, Air Mekong.a