Máy tính bảng Honeycomb “đổ bộ” CES 2011

Chia sẻ

KTÐT - Motorola và LG đang gây được sự chú ý lớn tại CES 2011 khi cùng nhau trình làng những chiếc máy tính bảng sử dụng phiên bản hệ điều hành Android 3.0 mới nhất có tên mã là Honeycomb nhằm thách thức ngôi vương của iPad.

KTÐT - Motorola và LG đang gây được sự chú ý lớn tại CES 2011 khi cùng nhau trình làng những chiếc máy tính bảng sử dụng phiên bản hệ điều hành Android 3.0 mới nhất có tên mã là Honeycomb nhằm thách thức ngôi vương của iPad.

Motorola Xoom sẽ "khơi mào" cuộc chạy đua máy tính bảng Honeycomb.
 
Đúng như đã hứa, Motorola đã chính thức “vén màn” chiếc máy tính bảng của mình mang tên Motorola Xoom tại CES 2011. Motorola tuyên bố Xoom là thiết bị đầu tiên sử dụng phiên bản hệ điều hành mới Android 3.0 (tên mã là Honeycomb) của Google. Phiên bản này được thiết kế tối ưu dành riêng cho máy tính bảng.Xoom được trang bị bộ vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz hỗ trợ phát video Full HD 1080p, bộ nhớ trong 32GB, một camera 2 chấm ở phía trước và một camera 5 chấm ở phía sau quay video HD chuẩn 720p. Máy sở hữu màn hình 10,1 inch với độ phân giải 1280 x 800. Xoom có khả năng kết nối Wi-Fi chuẩn 802.11n, Bluetooth 2.1 + EDR. Thiết bị này còn được thiết kế một con quay hồi chuyển, la bàn điện tử, gia tốc kế và cảm ứng ánh sáng.

Xoom sử dụng màn hình 10,1 inch, bộ xử lý 1GHz.
 
Tại CES 2011, Giám đốc điều hành Motorola cho biết “thiết bị này chưa được hoàn thiện” nhưng một phiên bản 3G sẽ được tung ra thị trường trong quý đầu tiên của năm mới. Máy sẽ được nâng cấp lên mạng 4G trong quý 2.

Khả năng trình diễn hình ảnh tốt.
 
Motorola khẳng định Xoom có thời lượng lên tới 10 tiếng xem video liên tục. Verizon được Motorola lựa chọn là nhà mạng chịu trách nhiệm phân phối thiết bị này ra thị trường.
Cùng với Motorola, nhà mạng T-Mobile đã công bố về mẫu máy tính bảng sử dụng phiên bản hệ điều hành Android 3.0 của riêng mình mang tên G-Slate. Máy do LG thiết kế. Những thông tin cấu hình chi tiết của G-Stale hiện chưa được T-Mobile tiết lộ. Tuy nhiên, thông cáo báo chí và một đoạn video quảng cáo thiết bị này đã xuất hiện trên trang YouTube.

Giám đốc điều hành LG trong một cuộc họp báo ngày 4/1 cũng đã khẳng định họ sẽ trình làng một mẫu tablet sử dụng phiên bản hệ điều hành Android 3.0 vào ngày mai.

Trước đó, gã khổng lồ tìm kiếm Internet Google cũng đã cho đăng tải một đoạn video cập nhật thêm chi tiết về phiên bản hệ điều hành Android 3.0 và cho biết phiên bản này “được xây dựng tối ưu dành cho máy tính bảng”. Đoạn video đã nhanh chóng bị gỡ bỏ nhưng sau đó đã được đăng tải lên YouTube.