DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Máy tính bảng sẽ tăng trưởng chậm lại

07-03-2014 17:31
Kinhtedothi - IDC nhận định các khách hàng ở những thị trường như Mỹ vẫn muốn giữ lại máy tính bảng cao cấp mà họ đã mua trước đó.
Công ty chuyên nghiên cứu thị trường IDC ngày 6/3 cho biết lượng máy tính bảng bàn giao sẽ tăng lên trong năm nay song với tốc độ chậm hơn.

Công ty này cho rằng tổng lượng máy tính bảng bán ra trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng 19,4% trong năm nay so với mức 51,6% trong năm ngoái. Đây là mức thấp hơn 3,6% so với mức dự đoán mà công ty trên đưa ra hồi năm 2013.
Các hãng sản xuất giờ đây ít tập trung sản xuất các loại máy tính bảng đắt tiền. (Nguồn: AFP)
Các hãng sản xuất giờ đây ít tập trung sản xuất các loại máy tính bảng đắt tiền. (Nguồn: AFP)
IDC nhận định các khách hàng ở những thị trường như Mỹ vẫn muốn giữ lại máy tính bảng cao cấp mà họ đã mua trước đó.

Trong một báo cáo, nhà phân tích của IDC Tom Mainelli cho hay: “Có ít khách hàng cảm thấy họ buộc phải nâng cấp máy giống như họ đã làm trong những năm trước và điều này đã tác động tới tốc độ tăng trưởng.”

Kể từ khi Apple làm sững sờ các khách hàng bằng mẫu máy iPad đầu tiên của mình năm 2010, các hãng sản xuất giờ đây ít tập trung vào các loại máy tính bảng đắt tiền.
TAG: