Mayweather đánh bại Pacquiao trong trận quyền anh thế kỷ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 12 hiệp đấu đầy nghẹt thở, Mayweather đã giành chiến thắng trước Pacquiao. Đây cũng là chiến thắng thứ 48 trong sự nghiệp của võ sĩ "độc cô cầu bại" người Mỹ.

Võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather đã đánh bại kình địch người Philippines Manny Pacquiao với các tỷ số 118 - 110, 116 - 112 và 116 - 112 sau cuộc so găng kéo dài 12 hiệp tại võ đài MGM Grand ở Las Vegas, Mỹ ngày 3/5.
Mayweather tung cú đấm trúng mặt Pacquiao (Nguồn: AP)
Mayweather tung cú đấm trúng mặt Pacquiao (Nguồn: AP)
Với chiến thắng này, Mayweather đã nâng thành tích trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung lên thành 48 trận toàn thắng, trong đó có 26 trận thắng bng knock-out.

Trong trận đấu này, Mayweather đã tung ra 148 cú đấm trúng đích trong tổng số 435 cú, đạt tỷ lệ 34,0%, còn của Pacquiao là 81/429 (18,9%).
Đây cũng là chiến thắng thứ 48 trong sự nghiệp của võ sĩ "độc cô cầu bại" người Mỹ.

Mặc dầu vậy, Pacquiao mới là người giành được thiện cảm của khán giả trong khi khắp võ đài vang lên những tiếng la ó dành cho võ sĩ nước chủ nhà do Mayweather sử dụng chiến thuật di chuyển quanh võ đài quá nhiều.
Mayweather đánh bại Pacquiao trong trận quyền anh thế kỷ - Ảnh 1

Dù rất cố gắng và thi đấu cởi mở, Pacquiao vẫn không thể gây ra bất ngờ. Ảnh: Reuters.

 
Với chiến thắng này, Mayweather đã thêm đai vô địch WBO của võ sĩ Philippines vào bộ sự tập vốn có các đai WBA và WBC của mình.
Các danh hiệu của Mayweather: WBA (Super), WBC và Danh hiệu của The Ring, đai WBO hạng bán trung. 
Các danh hiệu của Pacquiao: WBA (Super), WBC và Danh hiệu của The Ring.
Sau trận đấu, Mayweather sẽ nhận được ít nhất là 180 triệu USD, còn của Pacquiao là 120 triệu, phần lớn từ bản quyền truyền hình.