MC Thảo Vân diện áo dài cưới

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong khuôn khổ triển lãm đặc biệt “Áo dài mùa cưới 2020” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và CLB Áo dài Việt Nam tổ chức, NSND Lan Hương và MC Thảo Vân đã diện áo dài, trình diễn trên sàn catwalk.

MC Thảo Vân chia sẻ câu chuyện về áo dài. Trong khi đó, MC Thảo Vân bày tỏ quan điểm của mình, với cô áo dài là trang phục quen thuộc với tất cả những người phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, áo dài có ý nghĩa thế nào và ngày càng được các nhà thiết kế thổi hồn vào đó thế nào thì triển lãm lần này sẽ là câu trả lời cho tất cả.

 MC Thảo Vân diện bộ áo dài đặc biệt trong BST nhân ngày nhà giáo tại triển lãm Áo dài mùa cưới 2020

Cô khẳng định, triển lãm này sẽ là một dấu mốc để tiến tới trong tương lai có một ngày Áo dài Việt Nam, khẳng định giá trị của trang phục truyền thống này và giúp nó vang danh trên trường quốc tế.

Trong khuôn khổ Triển lãm, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã gây sự chú ý khi giới thiệu bộ áo dài trị giá 2,3 tỷ được dát vàng 999 và đính 110 viên kim cương do các nghệ nhân nổi tiếng chế tác, tạo nên kỷ lục cho triển lãm lần này.

Bộ áo dài trị giá 2,3 tỷ được dát vàng 999 và đính 110 viên kim cương do các nghệ nhân nổi tiếng chế tác

Ngoài chiếc áo dài đặc biệt, một điểm nhấn khác của triển lãm lần này chính là việc giới thiệu BST Áo dài “Sui gia” dành cho những người mẹ trong đám cưới với hoa văn hoạ tiết dân tộc, được dát vàng từ làng nghề Kiêu Kỵ, thêu đính kỹ thuật từ làng nghề Thường Tín và Mỹ Đức trên chất liệu nhung cao cấp.

 NSND Lan Hương trình diễn áo dài tại triển lãm Áo dài mùa cưới 2020

Với mong muốn tạo được sự quan tâm đúng mức với áo dài dân tộc, bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, thành viên đơn vị tổ chức bày tỏ: Từ xưa ông bà ta luôn quan điểm cô dâu phải kín đáo trong trang phục cưới nhưng theo sự thay đổi thời gian, nhiều cô dâu chú rể hiện tại đã chọn cho mình làm trang phục cưới hỏi. Không chỉ cô dâu chú rể, các quan khách có mặt cũng lựa chọn cho mình những thiết kế áo dài thật đó. Đó là minh chứng cho quá trình sáng tạo không ngừng nét văn hoá của dân tộc Việt Nam. Áo dài luôn là trang phục mang đậm văn hoá Việt Nam. Bà cho biết, áo dài cũng là thành quả của những nghệ nhân. Đây là trang phục thể hiện văn hoá Việt Nam với bạn bè quốc tế, là hình ảnh đẹp trong mắt người nước ngoài. Đó thực sự là trang phục đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

 Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và NTK Trịnh Hoài Nam

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với mục tiêu và hoạt động của mình, đã và đang phối hợp với nhiều NTK có tên tuổi góp phần quảng bá văn hoá Việt Nam qua trang phục áo dài và triển lãm lần này cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chính là một minh chứng.