DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

MC Thảo Vân và nghệ sĩ Trà My tặng quà cho bệnh nhân xóm chạy thận, người vô gia cư

Minh An
25-07-2021 15:03
Kinhtedothi – MC Thảo Vân và 2 mẹ con nghệ sĩ Trà My vừa trao tặng hàng trăm xuất quà cho bệnh nhân tại xóm chạy thận và người vô gia cư.
Tin liên quan
  • “Trao yêu thương, nhận nụ cười” - ấm lòng trong từng cốc cháo từ thiện “Trao yêu thương, nhận nụ cười” - ấm lòng trong từng cốc cháo từ thiện
Trên trang Facebook cá nhân, MC Thảo Vân vừa chia sẻ những hình ảnh về việc chị và 2 mẹ con nghệ sĩ Trà My đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân chạy thận. Theo đó, MC Thảo Vân cùng các bác sĩ bệnh viện An Việt đã đến xóm chạy thận 15/121 Lê Thanh Nghị (Hà Nội) để trao 132 xuất quà cho các bệnh nhân. Sau đó, nhóm từ thiện tiếp tục đến các cổng bệnh viện, ngã tư, gầm cầu để phát trực tiếp cho những người vô gia cư.
 MC Thảo Vân, nghệ sĩ Trà My tặng quà cho người dân ở xóm chạy thận. Ảnh: FBNV.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, MC Thảo Vân chia sẻ: “Đây là chương trình của TT Tình nguyện Quốc gia giúp đỡ bà con nghèo trong tình hình giãn cách đầy khó khăn. Bọn mình phải test Covid-19, mặc bảo hộ đầy đủ, và thực hiện đúng các quy định. Đúng là càng đi càng thấy còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, thương lắm cả nhà ạ. Dịch bệnh này sự khó khăn còn tăng lên gấp bội. Thấy rơi nước mắt khi có người vừa nhận bánh mì là mở ra ăn luôn, chắc họ cũng đói bụng lắm rồi”.

Chia sẻ về quá trình đi trao những xuất quà trong bộ quần áo bảo hộ, MC Thảo Vân cho biết: “Chiều nay không quá nóng, thế mà khi mặc bộ bảo hộ để đi tặng quà cho bà con khó khăn mình cảm thấy như chui vào trong một cái lò hơi! Chỉ lúc sau khi mặc là ướt đẫm mồ hôi rồi, như thế mới càng thấy cảm phục, trân trọng và thương quý đội ngũ y bác sĩ! Họ đã giam mình nhiều nhiều ngày trong bộ đồ như thế để giữ sức khoẻ và tính mạng cho người dân, và không biết còn đến bao giờ”.
 Thành viên nhóm tình nguyện tặng quà cho người vô gia cư. Ảnh: FBNV.
Dưới dòng trạng thái, chia sẻ về hành động ý nghĩa của MC Thảo Vân, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời cảm ơn đến nữ MC và nhóm tình nguyện.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa trên, nghệ sĩ Trà My cũng cho hay: “Để đảm bảo an toàn cho mọi người tôi đã nhờ anh Tuấn trưởng xóm cử đại diện từng dãy trọ đến nhận quà và giữ khoảng cách, đảm bảo sự an toàn trong thời điểm dịch bệnh. Một buổi tối đầy cảm xúc với chúng tôi, khi đã phát xong 200 xuất quà chỉ trong vòng gần 2 giờ đồng hồ trong khi còn rất nhiều cần giúp đỡ. Ngày mai, nhóm Triệu bữa cơm - Hà Nội tình nghĩa sẽ tiếp tục phát quà, sẽ là hàng ngàn xuất ăn phát cho những người vô gia cư, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Hà Nội trong thời gian giãn cách”.

Cùng với đó, nghệ sĩ Trà Mỹ cũng nhắn nhủ bạn bè, người dân: “Mong mọi người giữ gìn sức khỏe, chấp hành nghiêm túc mọi quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và Bộ Y tế đã đề ra. Cùng chung tay chung sức đẩy lùi dịch bệnh”.

Dưới dòng trạng thái chia sẻ, tài khoản Lan Vũ bày tỏ: “Thât tuyệt vời và cảm đông cảm ơn tấm lòng vàng của me con em và moi người cùng chung tay giúp đỡ công đồng”.