Mẹ chồng ép sinh con trai năm rồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chuyện được bắt đầu từ việc tôi và anh yêu nhau bằng một tình yêu trong sáng đến thuần khiết, nhưng để đến được với nhau thì cả hai cũng đã phải trải qua nhiều những tháng ngày đau khổ.

Đàn bà mê tín cũng nhiều, nhưng mê tín đến nỗi bắt con cái ly hôn thì có lẽ là … hiếm. Nhưng đó lại là câu chuyện có thật của một độc giả gửi đến mong nhận được sự sẻ chia từ độc giả.

Là một người có trình độ và học thức tôi cũng không thể nào hiểu nổi cuộc sống tâm linh có giá trị ảnh hưởng to lớn đến mức nào trong suy nghĩ, đời sống của con người, tôi không hiểu hết giá trị tâm linh của những con vật có ý nghĩa to lớn đến nhường nào. Nhưng tôi hiểu được rằng giá trị tâm linh ấy đang có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình và cuộc sống hiện tại của tôi.

Chuyện được bắt đầu từ việc tôi và anh yêu nhau bằng một tình yêu trong sáng đến thuần khiết, nhưng để đến được với nhau thì cả hai cũng đã phải trải qua nhiều những tháng ngày đau khổ. Mà nguyên nhân lớn nhất ở đây lại bắt đầu từ việc tôi và anh không hợp tuổi, nếu lấy nhau thì chắc chắn sẽ gặp khắc tinh, đó là lời phán của một thầy bói...

Anh sinh năm 1983 tuổi hợi, còn tôi sinh năm 1986 tuổi dần. Nếu ai đó đã có đôi chút mê tín dị đoan, và phân tích theo quan niệm của những thầy mo, thầy cúng, thầy bói... thì sẽ vô tư phán rằng Anh “con lợn” chỉ là một miếng mồi của tôi mà thôi. Riêng quan niệm của tôi đứng trên góc độ khoa học thì không hề có những suy nghĩ như vậy, nhưng xã hội vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta không thể tưởng.

Chính vì những suy nghĩ cổ hủ mang đầy chất mê tín dị đoan đến mu muội như vậy mà chúng tôi dù rất yêu nhau nhưng lại là một rào cản từ phía gia đình, họ hàng. Mẹ chồng tôi không biết xem xét ở đâu mà bà cương quyết ngăn cản chúng tôi đến với nhau bằng mọi giá, và đã tạo biết bao nhiêu sóng gió vào tình yêu của chúng tôi để mong sao đạt được ý nguyện của bà.

 
Nhưng vì tình yêu cao cả và sự chân thành trong cuộc sống của chúng tôi mà bà cũng đành phải chấp nhận chúng tôi đến với nhau cho dù trong đáy lòng bà không hề mong muốn một chút nào. Bà chỉ chiều lòng chúng tôi khi anh nhất định không chịu lấy ai ngoài tôi và bỏ bê công việc, hủy hoại sức khỏe trước mặt cả gia đình. Anh tuyên bố nếu không lấy được tôi thì anh sẽ chết trong khi đó gia đình anh lại có mỗi một mình anh là con trai.

Tuy nhiên sự chấp nhận của mẹ chồng tôi và cả gia đình nhà chồng vẫn được trao đổi, thỏa thuận bằng một việc rất hệ trọng mà chúng tôi cũng đã đang phải lặng lẽ làm theo. Khi ấy, để được sự chấp nhận chúng tôi đã đồng ý với bà rằng sau khi kết hôn vào năm 2011 thì sang năm rồng- tức  năm 2012 chúng tôi phải sinh cho bà một cháu trai. Đó cũng là điều duy nhất để có thể hai chúng tôi được ở bên nhau suốt đời, vì tôi cũng nghĩ chuyện sinh con đẻ cái cũng là bình thường sau khi vợ chồng trẻ kết hôn.

Vì theo như bà nghĩ và cũng là lời phán của thầy rằng chúng tôi phải sinh cháu trai năm rồng thì mạng của chồng tôi mới có thể  yên được, chứ không anh sẽ phải chết yểu vì tôi “con hổ” át và hút hết sinh lực, sức sống của chồng tôi “con lợn”. và chỉ có con rồng tức con tôi sinh ra mới có thể hóa giải được vấn đề này. Thế nên mẹ chồng tôi nhất quyết bắt chúng tôi phải sinh bằng được quý tử năm nay nhâm thìn. Nếu không bà sẽ làm đúng như những lời chúng tôi đã hứa trước khi cưới là buộc phải ly hôn để bảo tồn mạng sống cho chồng tôi...

Thực ra tôi không mấy quan niệm điều ấy cho lắm nhưng trước khi cưới vì không còn lựa chọn nào khác chúng đã đồng ý với mẹ rằng sẽ ly hôn để bảo toàn sinh mệnh cho chồng tôi nếu như năm nay không sinh được quý tử vào năm rồng. Và giờ đây mới bước sang năm rồng mẹ chồng tôi đã nhắc đến chuyện đó làm tôi rất hoang mang, lo lắng mà không biết phải làm sao.

Nếu như năm nay tôi không hạ sinh được cho gia đình nhà chồng một quý tử thì chắc chắn rằng cuộc sống gia đình của tôi sẽ lại gặp nhiều sóng gió. Chẳng lẽ chúng tôi đã vất vả đến được với nhau mà chỉ bằng một lời nói không có cơ sở khoa học lại phải ngậm ngùi chia tay bởi một lý do vớ vẩn vậy sao?

Tôi không biết sẽ phải làm sao để có thể hóa giải được sự mê tín đến mê muội trong suy nghĩ của mẹ chồng tôi và cả gia đình nhà chồng nữa. Ai cùng đang trong hoàn cảnh ấy có thể cho tôi một lời khuyên để tôi có thể vượt qua được cơn sóng gió trước mặt này.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần