Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mẹ chồng khó tính

Kinhtedothi - ĐT U19 Việt Nam đã kết thúc vòng loại châu Á với ngôi đầu bảng tuyệt đối. Họ giành 4 chiến thắng, trong đó có trận thắng trước đội chủ nhà U19 Myanmar vốn được đánh giá rất cao.
Thế nhưng, sự ghi nhận từ dư luận với chiến quả rất đáng ghi nhận của U19 Việt Nam là vô cùng khiêm tốn.

Khác với lứa U19 Việt Nam trước đây, các cầu thủ trẻ U19 hiện nay thi đấu và ra về trong sự lặng lẽ.

Hai năm trước, U19 Việt Nam giành vé dự VCK châu Á, đoạt HCB Đông Nam Á. Năm nay, dù không được đầu tư và tung hô nhiều như lớp đàn anh nhưng các cầu thủ trẻ do ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt vẫn âm thầm bước đến vinh quang. Những tưởng sự khiêm tốn nhưng hiệu quả của họ sẽ được ghi nhận, nhưng không, dư luận vẫn sống với những hoài niệm về U19 Việt Nam vốn có quân của bầu Đức là chủ đạo.
Phải thừa nhận rằng, lứa U19 của bầu Đức đã mang đến những hình ảnh lãng mạn về bóng đá Việt Nam. Nhưng người ta không thể sống mãi với những ảo ảnh quá khứ. Hơn thế nữa, mỗi đội bóng có một triết lý riêng và điều cốt lõi là thành tích chung cuộc thế nào? Xét về điểm này, U19 Việt Nam hiện nay không thua kém lớp đàn anh nhưng điều quan trọng nhất là một bộ phận dư luận vẫn chưa chịu nhìn nhận họ một cách công bằng.

Người ta nói vui rằng, hành trình tìm chỗ đứng trong lòng khán giả của lứa U19 Việt Nam hiện nay giống như việc cô con dâu đang cố gắng làm hài lòng bà mẹ chồng khó tính. Họ đã cố gắng rất nhiều, mang lại những thành tích đáng nể nhưng đến nay, sự thân thiện vẫn chưa có.

Có thể, người hâm mộ vẫn cứ yêu và giữ lấy cho mình hình ảnh đẹp về một U19 đá hào hoa. Tuy nhiên, dư luận và đặc biệt là giới truyền thông cũng phải nhớ đến một đội bóng khác không màu mè nhưng cũng làm được những điều to tát. Và một chi tiết đáng nói nữa là sau vòng loại châu Á, một loạt cầu thủ U19 Việt Nam đã trở thành món hàng được săn đón trên thị trường chuyển nhượng. Động thái ấy nói lên nhiều điều, và trước hết là các cầu thủ trẻ của U19 Việt Nam thực sự là tài năng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ