Mê Linh tổ chức Hội thi nấu ăn "gia đình điểm 10" năm 2016

Nguyễn Tuyền
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng ngày 13/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mê Linh phối hợp với nhãn hàng dầu thực vật cao cấp Neptune Gold tổ chức hội thi nấu ăn “Gia đình điểm 10" năm 2016.

Hội thi thu hút 50 gia đình đến từ các cơ sở hội phụ nữ và công đoàn trên địa bàn huyện tham gia tranh tài. Trong thời gian 60 phút, các gia đình nấu 3 món ăn chính, các món phụ và trình bày thành một mâm cơm gia đình vừa đẹp mắt và đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả gia đình. 
Mặc dù, đây là lần đầu tiên Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức Hội thi nấu ăn "gia đình điểm 10" nhưng Hội thi đã thu hút đông đảo gia đình tham gia. Bằng sự khéo léo, phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, hầu hết các gia đình dự thi đều đã hoàn thành chế biến món ăn và trình bày mâm cơm sớm hơn thời gian quy định với những món ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng và thẩm mỹ.
 

Mâm cơm của các gia đình vô cùng phong phú, từ những món ăn dân dã, nguyên liệu đơn giản cho đến những món ăn đòi hỏi sự đầu tư về nguyên liệu và trang trí cầu kỳ bắt mắt. Hội thi nấu ăn “Gia đình điểm 10” đã đem đến bầu không khí vui tươi, sôi nổi, gần gũi thực sự là sân chơi bổ ích, giúp các gia đình có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm chăm sóc gia đình sau những giờ làm việc để mái ấm gia đình luôn ngập tràn niềm vui và tiếng cười.

Đây cũng chính là nền tảng để mỗi gia đình xây dựng cho mái ấm của mình thêm “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Theo chị Trần Thị Lan – Công đoàn Giáo dục – đào tạo huyện, trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, bữa cơm gia đình mang nhiều ý nghĩa, bởi đây là nơi gắn kết tình cảm gia đình, nơi chia sẻ yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Tình yêu gia đình cũng là thông điệp mà gia đình chị Lan muốn gửi đến Hội thi thông qua mâm cơm của mình.

Bà Trịnh Thị Hồng Ngân – Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh cho biết: Hội thi nấu cơm gia đình điểm 10 và giải cầu lông là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Mê Linh chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và chào mừng thanh công Đại hội đại biểu Hội LHPN TP Hà Nội lần thứ 15.

Đây cũng là cơ hội để các gia đình hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong chế biến món ăn, bài trí mâm cơm gia đình và cách chăm sóc cho tổ ấm thương yêu của mình. Qua Hội thi, giúp Hội LHPN phát hiện những tài năng để tiếp tục bồi dưỡng, nhân rộng, phát huy trong thời gian tới.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao một giải nhất trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và 12 chai dầu ăn Neptune Gold cho gia đình chị Lê Thị Thủy, thị trấn Quang Minh. Hai giải nhì, mỗi giải trị giá 1.500 nghìn đồng tiền mặt và 12 chai dầu ăn Neptune Gold cho gia đinh chị Nguyễn Phương Phượng – Hội LHPN Nhà máy Bia Hà Nội và gia đình chị Phan Thị Thanh Nga – Công đoàn Cơ quan Dân – Đảng huyện.

Hai giải ba, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 12 chai dầu ăn Neptune Gold được trao cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan, xã Tam Đồng và gia đình chị Trần Thị Lan, Công đoàn Giáo dục – Đào tạo huyện. Ban tổ chức cũng trao 10 giải khuyến khích, mỗi giải gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 6 chai dầu ăn Neptune Gold cho 10 gia đình tham dự Hội thi.