Mẹ nữ sinh giao gà cùng 4 đồng phạm hầu toà

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 27/11, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên.

5 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy" gồm: Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh C.M.D. bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở Điện Biên); Vì Thị Thu và Vì Văn Toán (hai vợ chồng, cùng 37 tuổi); Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi). Riêng bị cáo Toán còn bị truy tố về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".
 Bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu (bên phải) tại phiên toà.
Theo cáo trạng, vào khoảng giữa tháng 5/2017, trong quá trình đi tìm mua gà thì Trần Thị Hiền đã tìm đến nhà Bùi Văn Công. Sau một hồi chào hỏi, giới thiệu họ tên, địa chỉ, Hiền phát hiện Công là đối tượng nghiện ma túy nên lân la hỏi có bán ma túy không. Hiền nói, nếu Công có ma túy bán thì sẽ mua 4 bánh. Công cũng thẳng thắn đặt vấn đề "nếu Hiền trả giá 160 triệu đồng/1 bánh thì Công sẽ tìm mua heroin về bán cho Hiền". Hiền nhất trí và hẹn ngày quay lại.
Sau đó, do Công quen biết Vì Thị Thu nên đã nảy ra ý định sẽ hỏi Thu có ma túy bán không. Nếu có, Công sẽ mua ma túy của Thu về bán cho Hiền để kiếm lời. Bị cáo Công sao đó đã đi xe máy đến nhà Thu đặt mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/1 bánh. Thu đồng ý và hẹn vài ngày sau sẽ có.
Để có hàng bán cho Công, Thu đã đi lên khu vực biên giới Việt – Lào để tìm mua hàng. Thu lân la làm quen một người đàn ông người Lào (khoảng 40 tuổi và không rõ lai lịch) để mua ma túy nhưng hàng chưa có sẵn nên hẹn Thu 8 ngày nữa quay lại. Đúng hẹn, Thu quay trở lại gặp người đàn ông Lào nhưng chỉ mua nợ được 2 bánh heroin với giá 90 triệu đồng/1 bánh. Số hàng này sau đó được chuyển cho Công và Công chuyển cho Trần Thị Hiền. Thời điểm Công đi đến nhà Thu lấy hàng đã rủ Lường Văn Hùng đi cùng và hứa sẽ chia tiền lãi. Trần Thị Hiền sao đó nhận ma túy từ Công nhưng mới trả được 290 triệu đồng và xin nợ lại 30 triệu đồng. 
Tại cáo trạng thể hiện, Trần Thị Hiền khai không mua bán ma túy với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán và Hiền cũng không quen biết ai có tên như trên. Tuy nhiên, căn cứ kết quả điều tra có đủ căn cứ xác định Hiền có mua ma túy với Công và Hùng.
 Bị cáo Bùi Văn Công tại phiên toà.
Liên quan đến vụ án này, VKSND tỉnh Điện Biên cũng vừa ban hành cáo trạng vụ án nữ sinh C.M.D bị bắt cóc, hiếp dâm sát hại gây rúng động dư luận tại Điện Biên. 9 bị can bị truy tố gồm: Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng; Lường Văn Lả; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương; Vì Văn Toán; Vương Văn Hùng; Bùi Thị Kim Thu cùng trú tỉnh Điện Biên.
Theo cáo trạng, bà Trần Thị Hiền từng "mua chịu" heroin của Vì Văn Toán nhưng sau đó Toán bị bắt trong một vụ án khác. Khi ra tù, Toán đến đòi nợ nhưng bà Hiền không trả. Sau đó, Toán cùng nhóm đối tượng nêu trên (trừ Bùi Thị Kim Thu) đã bàn bạc và bắt cóc nữ sinh C.M.D (con bà Hiền) để gây sức ép cho bà Hiền phải trả nợ. Tuy nhiên, bà Hiền vẫn không trả nợ nên nhóm đối tượng đã hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh D.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần