Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Mẹ Robin"- người hùng giản dị của năm 2011

KTĐT - Đêm 11/12 (rạng sáng 12/12 giờ Việt Nam), hãng tin CNN đã vinh danh bà Robin Lim, người phụ nữ Mỹ có biệt danh là "Mẹ Robin" là "Nhân vật của năm 2011", vì những đóng góp của bà tại Indonesia, nhằm cứu rỗi hàng ngàn phụ nữ mang thai và sinh đẻ an toàn.

Bà Robin Lim đã thành một nữ hộ sinh sau khi người chị ruột qua đời vì biến chứng trong thời kỳ mang thai. Từ năm 2003, bà và cộng sự của mình ở Indonesia đã giúp hàng ngàn phụ nữ có thu nhập thấp mang thai khỏe mạnh và sinh nở an toàn. Thông qua phòng khám Yayasan Bumi, phòng khám sức khỏe của "Mẹ Robin" chuyên cung cấp miễn phí chăm sóc ý tế cho phụ nữ trước khi sinh và cung cấp dịch vụ sinh sản và hỗ trợ chăm sóc y tế cho các gia đình không đủ khả năng kinh tế ở Indonesia. Trong phần vinh danh bà Robin, Ban Biên tập CNN cho rằng: "Hơi thở đầu tiên của một em bé được sinh ra trên trái đất này có thể được hòa vào một không gian hòa bình và tràn ngập tình yêu thương. Có thể thế giới của chúng ta sẽ không có được điều đó, nếu không có những người như Robin Lim". Theo các báo cáo của Liên Hợp quốc, phụ nữ là nhân tố lớn trong sự phát triển của thế giới. Tuy nhiên, họ vẫn chưa được đối xử bình đẳng và được tạo điều kiện phát triển. Phần lớn tiền mà phụ nữ kiếm được được chi tiêu cho việc mua thực phẩm cho gia đình, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Hơn 134 triệu phụ nữ đang "mất đi" trên toàn thế giới - vì tư tưởng ưa thích con trai dẫn tới hiện tượng phá thai lựa chọn giới tính khi sinh và bỏ mặc không chăm sóc trẻ em gái sau khi sinh.

Tại Indonesia, trung bình mỗi gia đình chỉ kiếm được chừng 8 USD/ngày, nên để chi trả cho các dịch vụ y tế là điều quá khó khăn. Vì thế, bà Robin đã ra tay giúp hàng ngàn phụ nữ sinh đẻ, phát thuốc miễn phí cho họ. Cùng với bà Robin, 9 người khác cũng nằm trong danh sách bình chọn nhân vật anh hùng của năm vì những đóng góp khác nhau. Cùng với lễ vinh danh, bà Robin sẽ nhận được giải thưởng trị giá 250.000 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ