Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Menezes bất ngờ bị CBF sa thải

KTĐT - Giới truyền thông và người hâm mộ Brazil đã tỏ ra khá sốc, sau khi LĐBĐ nước này (CBF) thông báo việc chấm dứt hợp đồng với HLV Mano Menezes, sau hơn hai năm làm việc (kể từ sau World Cup 2010).
Quyết định sa thải Menezes được thông qua vào chiều ngày 23/11 (giờ địa phương, rạng sáng 24/11 theo giờ Việt Nam), tức không lâu sau khi Brazil thất bại trước chủ nhà Argentina (sau đó thắng trên chấm luân lưu).

Theo một số nguồn tin từ Brazil, có hai nguyên nhân khiến Menezes bị mất việc. Thứ nhất, Brazil dưới thời Menezes thi đấu thiếu bản sắc và giành những kết quả không mấy tích cực trước các đối thủ lớn. Brazil từng có những thất bại trước Argentina, Đức, Pháp, hòa Hà Lan.
 

Thứ hai, Menezes không nhận được sự ủng hộ từ bộ máy lãnh đạo mới của CBF. Chủ tịch Jose Maria Marin, phó Chủ tịch Marco Polo del Nero, và Giám đốc các đội tuyển Andres Sanches không hề ủng hộ công việc của Menezes thời gian qua.
 
Trước đây, cựu Chủ tịch Ricardo Teixeira là người đã quyết định bổ nhiệm Menezes cầm quân thay thế Dunga sau thất bại ở World Cup 2010.

Trong thời gian giữ cương vị HLV trưởng Brazil, thực tế Menezes không để lại nhiều dấu ấn. Thất bại lớn nhất của ông là Copa America 2011, nơi Selecao cùng với chủ nhà Argentina dừng bước ngay ở vòng bán kết.

Dù vậy, cũng cần hiểu cho Menezes, khi bóng đá Brazil đang sa sút thời gian gần đây. Neymar chỉ là ngôi sao hiếm hoi, trong khi những cầu thủ trẻ như Oscar cũng chỉ mới nổi. Trong vài tháng nay, Menezes bất ngờ đưa Kaka trở lại và ông dần tìm thấy một công thức chiến đấu riêng cho đội tuyển vàng - xanh.

Người hâm mộ Brazil không xem Menezes là một HLV giỏi để đặt nhiều kỳ vọng, nhưng công việc thời gian gần đây của ông với những Neymar hay Kaka đang thuyết phục được số đông. Đó là lý do mà nhiều người đã sốc khi CBF công bố sa thải Menezes. (Trong vòng hai tiếng đồng hồ kể từ khi Globo đăng tin, đã có gần 4.000 lượt người nhận xét, và trên 80% ủng hộ Menezes).

Sau hơn hai năm làm việc, do Brazil thiếu nhân tài kiệt xuất như trước đây và chủ yếu chỉ đá các trận giao hữu, Menezes đã nỗ lực sàng lọc cầu thủ. Tổng cộng, đã có 102 cầu thủ được ông triệu tập, gồm 13 thủ môn, 9 hậu vệ phải, 8 hậu vệ trái, 16 trung vệ, 18 tiền vệ, 23 tiền vệ công và 15 tiền đạo.

Đầu tháng Giêng tới, CBF sẽ công bố HLV trưởng mới của ĐTQG. Hiện tại, có 3 ứng viên sáng giá là Tite (Corinthians), Muricy Ramalho (Santos) và Luiz Felipe Scolari, người từng cùng Brazil giành chức VĐTG 2002. 

Chỉ còn hơn nửa năm nữa là Confederations Cup, và một năm rưỡi trước thềm VCK World Cup 2014, quyết định sa thải Menezes có thể sẽ gây những hệ lụy không nhỏ cho Selecao. Thời gian quá ngắn, trong khi người kế nhiệm Menezes có rất nhiều việc để làm.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ