DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

"Mèo máy Doraemon" vào cuộc thi an toàn giao thông tại Việt Nam

05-05-2016 14:32
Kinhtedothi - Người tham gia dự thi sáng tác khẩu hiệu liên quan đến hình ảnh nhân vật chú mèo máy Doraemon với an toàn giao thông....
Ngày 5/5, Bộ Giáo dục&Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn số 1938/BGDĐT-CTHSSV đề nghị các sở GD&ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp thông báo đến toàn thể học sinh, sinh viên biết để tham gia cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016

Đối tượng dự thi là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, được chia thành 2 nhóm (từ 6 đến 15 tuổi; Từ 16 tuổi trở lên).

Người tham gia dự thi sáng tác khẩu hiệu liên quan đến hình ảnh nhân vật chú mèo máy Doraemon với an toàn giao thông, phù hợp với đối tượng tuyên truyền là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung cho cộng đồng.
Nội dung khẩu hiệu là tập trung vào việc vận động hành động chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; thể hiện văn hóa, ý thức tự giác của mọi người khi tham gia giao thông... với chủ đề dành cho nhóm từ 6 đến 15 tuổi: “Hãy cẩn thận trên đường tới trường”; Dành cho nhóm từ 16 tuổi trở lên: “Vì sự an toàn cho trẻ em”.

Ban Tổ chức yêu cầu khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt, đúng chính tả, phải là sáng tác mới, chưa được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu. Không sử dụng từ địa phương, từ nóng, phù hợp với văn hóa Việt Nam; không xuyên tạc, thay đổi các câu trong các tác phẩm văn học, ca dao, tục ngữ, bài hát... Mỗi khẩu hiệu không quá 20 từ.

Một cá nhân có thể tham dự thi nhiều khẩu hiệu. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền khẩu hiệu của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm đạt giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm đã nộp. Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban Tổ chức quản lý và chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn và trao giải.

Người dự thi truy cập và làm theo hướng dẫn tại website: http://www.antoangiaothong.com.vn hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 5/2016 đến tháng 7/2016, cụ thể, phát động cuộc thi: cuối tháng 4/2016; Thời hạn nhận bài thi từ ngày 6/5/2016 đến hết ngày 30/6/2016. Công bố kết quả dự thi dự kiến ngày 12/7/2016.

Mỗi nhóm đối tượng sẽ lựa chọn 10 khẩu hiệu tiêu biểu, mỗi khẩu hiệu được lựa chọn sẽ được nhận giấy chứng nhận, quà tặng trị giá 1.100.000 đồng (50 USD).Tiếp đó sẽ lựa chọn 1 khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm, khẩu hiệu xuất sắc sẽ nhận được giấy chứng nhận, quà tặng trị giá 11.000.000 (500 USD). Trong 2 khẩu hiệu xuất sắc, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 1 khẩu hiệu để làm khẩu hiệu an toàn giao thông của năm và khẩu hiệu này sẽ được sử dụng để làm áp phích tuyên truyền dán tại tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc.
TAG: