DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mẹo xử lý khẩn cấp khi pin smartphone yếu

22-05-2014 09:46
Kinhtedothi - Bạn đang chờ đợi một cuộc gọi hoặc một tin nhắn SMS quan trọng trong khi bạn quên không sạc pin chiếc điện thoại thông minh của mình. Sau đây là những biện pháp cần thiết để xử lý cho tình huống trên.
1. Những biện pháp khẩn cấp

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình có lẽ là một trong những yếu tố ngốn nhiều năng lượng của pin nhất. Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, bạn phải điều chỉnh độ sáng tự động ở mức tối đa để nhìn, đọc thông tin chính xác. Nhưng chúng ta có thực sự cần điều này nếu chỉ để quay số điện thoại không ? Hãy ngắt chế độ sáng tự động của màn hình và điều chỉnh bằng tay độ sáng ở mức mà mắt có thể đọc được.

Ngắt các hiệu ứng và hình ảnh động

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng màn hình, các hiệu ứng thẩm mỹ cho màn hình sẽ làm yếu pin chiếc smartphone của bạn. Không cần thiết cài đặt nền màn hình chuyển biến theo thời gian hay lạm dụng các hiệu ứng 3D và hình ảnh động để tăng tính thẩm mỹ. Định dạng hình nền tối và cố định sẽ giúp chiếc smartphone của bạn tiết kiệm một lượng không nhỏ năng lượng cho pin.
Thiết lập nhạc chuông và rung

Tắt hoàn toàn chuông nếu bạn vẫn luôn để chiếc điện thoại thông minh trong túi của mình. Điều này thật hữu ích giúp cải thiện tình trạng pin. Trong trường hợp ngược lại, hãy chọn nhạc chuông đơn sắc nhưng rõ ràng (âm lượng cao) nhưng đừng để âm lượng quá cao. Cũng đừng quên để tắt âm và không để rung khi bạn ấn các nút cảm ứng hoặc bấm phím điện thoại.

Tắt kết nối Bluetooth, Wifi và NFC

Khi bạn quyết định dùng chiếc smartphone của mình chỉ đơn giản như một chiếc điện thoại thông thường, ba phương tiện kết nối Bluetooth, Wifi và NFC không còn tác dụng nữa, đặc biệt kết nối wifi ngốn rất nhiều năng lượng của pin. Nếu bạn muốn kết nối, bạn có thể làm việc này thông qua công nghệ 3G.

Tắt các kết nối dữ liệu

Gửi thông báo lỗi kết nối, tự động cập nhật... tất cả các tiện ích được thiết lập trên chiếc smartphone của bạn khi bạn dừng không kết nối 3G hoặc 4G. Đơn giản hơn, hãy tắt các kết nối dữ liệu đó. Các tiện ích này được cài trong hầu hết các điện thoại di động.

Ngắt các ứng dụng

Hãy theo dõi các ứng dụng trên màn hình nền, chúng có thể sử dụng năng lượng pin điện thoại của bạn. Hãy tắt ứng dụng mà bạn không cần dùng để gọi thoại. Dù là smartphone chạy Android, iOS hoặc Windows Phone, bạn có thẻ tắt các ứng dụng không cần thiết này.

Chế độ màn hình chờ ngắn nhất

Không cần phải để đèn màn hình sáng trong một hay nhiều phút, đặc biệt là khi chiếc smartphone của bạn đang báo chế độ pin yếu. Nhanh chóng thay đổi chế độ sáng màn hình, để nó sáng ở mốcthời gian ngắn nhất có thể hoặc làm động tác khóa thủ công mỗi lần cần bật màn hình sử dụng. Hãy tận dụng cơ hội này ngắt các ứng dụng hiển thị thông tin trên màn hình chờ (thời tiết, thông báo vv ...).

2. Các biện pháp phòng dành cho pin của bạn

Phân tích cách dùng pin

Trước khi phải tiến hành các biện pháp khẩn cấp, có nghĩa là trước khi bạn bị rơi vào tình trạng pin yếu, hãy kiểm tra pin của bạn đã được sạc đầy chưa (cho thời gian tới hoặc phòng trừ) bằng cách vào cài đặt tình trạng hiện giờ của pin hoặc kiểm tra các ứng dụng có thể ngốn nhiều năng lượng nhất.

Các ứng dụng chuyên dụng cũng có thể giúp bạn phân tích năng lượng tiêu thụ của pin, hãy bấm vào tìm kiếm trên "pin" trong kho ứng dụng điện thoại của bạn.

Pin dự phòng

Nếu bạn không muốn sử dụng các biện pháp khẩn cấp như trên và bạn cần phải sử dụng "các tính năng của điện thoại thông minh", có nhiều cách để sạc pin chiếc smartphone của bạn khi nó không ở gần ổ cắm điện nào :

- Hãy ở lại trong xe của bạn mọi lúc khi bạn cắm sạc vào nguồn điện của xe và tắt thói quen kết nối với tất cả mọi người trong lúc đang di chuyển, đặc biệt nếu bạn sử dụng tính năng định vị GPS, nó sẽ ngốn pin của bạn rất nhanh.

- Nếu máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay Mac (Apple) của bạn không bao giờ rời xa bạn khi bạn đang đi du lịch, thì hãy chắc chắn rằng trong túi của bạn luôn có một dây cắm tương thích với điện thoại di động để có thể sạc qua máy tính bất cứ khi nào, bất cứ đâu.

- Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị chuyên dụng chuyên để sạc pin cho điện thoại di động và cũng có nhiều loại pin dự phòng. Nguồn cung rất dồi dào và người ta có thể dễ dàng mua chúng nhưng bạn cần kiểm tra xem chúng có thực sự hiệu quả và tương thích với chiếc smartphone của bạn không nhé.
TAG: