DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Merlo giành cú đúp giải thưởng mùa giải 2016

Nguyên Phong
29-09-2016 21:12
Kinhtedothi - Bản hợp đồng "chữa cháy" với Merlo mang lại thành công ngoài mong đợi cho Đà Nẵng.
Tin liên quan
 Tiền đạo người Argentina ghi tới 24 bàn thắng, chiếm gần một nửa số pha lập công mà đoàn quân của HLV Huỳnh Đức có được tại V-League 2016 (49 bàn), góp công lớn giúp đội giành HC đồng  và đoạt giải Vua phá lưới.
 
  Bên cạnh danh hiệu này, Merlo còn được bình chọn là Cầu thủ hay nhất mùa. Tổng số tiền VPF thưởng cho ngôi sao của Đà Nẵng là 40 triệu đồng.
Gọi là bản hợp đồng "chữa cháy", vì trước khi bắt đầu mùa giải 2016, Gaston Merlo trở lại Đà Nẵng xin thử việc. Dù là công thần nhưng tiền đạo người Argentina vẫn bị từ chối ký hợp đồng do HLV Huỳnh Đức e ngại Merlo chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, lại có tuổi.
Sau khi từ chối Merlo, Đà Nẵng thử việc rất nhiều tiền đạo ngoại nhưng đều thất bại. Trong tình huống cấp thiết, đội bóng sông Hàn lại liên hệ lại với cựu binh người Argentina đang chơi bóng ở Thái Lan. Không chút chần chừ, Merlo trở lại nơi mà anh gọi là "quê hương thứ hai".
Ngoài danh hiệu Cầu thủ hay nhất V-League 2016, VPF còn trao giải thưởng cho cầu thủ Vũ Văn Thanh của HAGL với danh hiệu bầu chọn là Cầu thủ trẻ hay nhất. Đội bóng chủ quản của cầu thủ mang áo số 17 này cũng sở hữu danh hiệu CLB đào tạo trẻ tốt nhất. Phần thưởng Hội CĐV hoạt động tốt nhất thuộc về CLB Thanh Hoá. Đây ít nhiều là kết quả bất ngờ, bởi trong mùa giải qua, hội CĐV Quảng Ninh từng bốn lần được bình chọn là Hội CĐV xuất sắc của tháng, nhiều hơn một lần so với hội CĐV của Thanh Hoá.
Các giải thưởng tại V-League 2016
Vô địch: Hà Nội T&T
Á quân: Hải Phòng
Hạng ba: Đà Nẵng
Giải phong cách: Khánh Hoà
Cầu thủ hay nhất: Gaston Merlo
HLV hay nhất: Chu Đình Nghiêm (Hà Nội T&T)
Cầu thủ trẻ hay nhất: Vũ Văn Thanh
Vua phá lưới: Gaston Merlo
Hội CĐV hoạt động tốt nhất: Thanh Hoá
Trọng tài hay nhất: Nguyễn Ngọc Châu
Trợ lý trọng tài hay nhất: Nguyễn Trường Xuân