DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Messi chính thức ký hợp đồng siêu khủng với PSG

Hoàng Quân
11-08-2021 07:16
Kinhtedothi - Tiền đạo Lionel Messi đã chính thức gia nhập PSG với bản hợp đồng có thời hạn là 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Messi sẽ mặc áo số 30 trong màu áo đội bóng nước Pháp.
Messi vượt qua các bài kiểm tra sức khoẻ trước khi ký hợp đồng với PSG. Ảnh: Getty.

Rạng sáng ngày 11/8 (theo giờ Việt Nam), tiền đạo Lionel Messi đã chính thức gia nhập PSG với bản hợp đồng có thời hạn là 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Messi gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do từ Barcelona sau khi 2 bên không thể đi đến thống nhất do vấn đề tài chính. Tại đội bóng mới, Messi sẽ khoác số 30 - đây là con số trong những năm đầu sự nghiệp của tiền đạo người Argentina.

Chia sẻ trong ngày ra mắt đội bóng mới, Messi cho biết, anh rất háo hức sau khi ký hợp đồng để bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp tại PSG.

"Tất cả những tham vọng mà đội bóng cũng là tham vọng của tôi. PSG có đội hình cũng như đội ngũ BHL chất lượng nên tôi quyết tâm giúp đội bóng mang lại thành công cũng như những điều đặc biệt cho PSG. Và tôi cũng rất mong ngóng ngày được ra sân tại Parc des Princes” - tiền đạo Messi cho biết.

Tiền đạo Lionel Messi đã chính thức gia nhập PSG với bản hợp đồng có thời hạn là 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, Chủ tịch của CLB PSG Al-Khelaifi cho rằng, việc có được Messi là điều tuyệt vời, hứa hẹn nhiều sự thành công cho đội bóng nước Pháp.

“Chúng tôi tự hào được chào đón Messi gia nhập đại gia đình Paris. Chính Messi cũng không giấu tham vọng tiếp tục thi đấu với đẳng cấp cao nhất, giành những danh hiệu cao quý nhất, và đó cũng là điều CLB luôn đặt ra mỗi mùa giải. Chúng tôi sẽ cùng nhau chinh phục đỉnh cao” - Al-Khelaifi nhấn mạnh.

Theo như lịch thi đấu của Ligue 1, Lionel Messi khả năng đá trận ra mắt PSG thuộc vòng 5 Ligue 1 gặp Clermont vào ngày 12/9/2021.

Video PSG ra mắt Messi trong màu áo mới với số áo 30: