Messi đã có mặt tại Pháp chờ ký hợp đồng với PSG

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiền đạo Lionel Messi sau khi nói lời chia tay Barcelona, tiền đạo Messi đã có mặt tại Pháp để ký hợp đồng siêu khủng với PSG, hưởng mức thu nhập lên đến 41 triệu euro/1 năm.

Messi đã có mặt tại sân bay Paris Le Bourget và chiếc áo có dòng chữ "Tôi yêu Paris". Ảnh: Reuters.

Theo đó, tiền đạo người Argentina đã cùng gia đình lên máy bay rời Barcelona để bay tới Pháp vào chiều ngày 10/9. Được biết, ngay sau khi máy bay hạ cánh, Messi lập tức tiến hành kiểm tra y tế và đã vượt qua các bài kiểm tra để tiến hành các thủ tục ký kết cuối cùng.

Trong khi đó, trên trang chủ PSG chính thức xác nhận chiêu mộ thành công Messi thông qua một đoạn video ngắn. Cụ thể, trong video của đội bóng nước Pháp đã có hình ảnh 6 Quả bóng vàng và cờ quốc gia Argentina, điều này không khó hiểu khi đây là những hình ảnh hướng đến Messi.

Cũng theo thông tin từ truyền thông nước Pháp, Messi sẽ ký hợp đồng 2 năm kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 1 năm và hưởng mức lương cứng sau thuế là 35 triệu euro. ngoài ra, với các điều khoản thưởng và ăn chia bản quyền hình ảnh, dự kiến Messi sẽ thu về khoảng 41 triệu euro trong mỗi năm từ PSG và tiếp tục trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.Trước đó, khi khoác áo Barcelona, Messi từng nhận mức lương lên đến 63,44 triệu bảng/năm đã trừ thuế. Cũng theo quy định về thuế thu nhập cá nhân lên đến 45% tại Pháp, Messi hẳn chỉ có thể mang về nhà 550.000 bảng/tuần.

Dự kiến, PSG sẽ tổ chức họp báo ra mắt Messi vào sáng mai (giờ địa phương) ngay tại sân Parc des Princes.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần