Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Messi: Tôi chưa bao giờ mơ mình sẽ đoạt Quả bóng Vàng!

KTĐT - Ngày 1/12 tới, chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu 2009 mới được tạp chí France Football tiết lộ, nhưng không nói ai cũng hiểu 99% đó sẽ là Lionel Messi!

KTĐT - Ngày 1/12 tới, chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu 2009 mới được tạp chí France Football tiết lộ, nhưng không nói ai cũng hiểu 99% đó sẽ là Lionel Messi!

Siêu sao tấn công của FC Barcelona đã có một mùa giải đại thành công với cú ăn ba lịch sử: Champions League, La Liga và Copa del Rey. Ngoài ra, anh cũng đoạt luôn danh hiệu cầu thủ hay nhất UEFA và vua phá lưới Champions League. Có thể nói, Messi đã hội tụ đủ mọi yếu tố để bước lên bục vinh quang.

Còn nhớ, hai Quả bóng Vàng trước Leo là Ronaldo năm 2008 và Kaka năm 2007 cũng đều có chiến tích tương tự. Và trong cả hai năm ấy, Messi đều lọt vào tốp 3 ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất cựu lục địa.

"Danh hiệu này đối với tôi có ý nghĩa thật đặc biệt. Bất cứ cầu thủ nào cũng muốn dù chỉ một lần trong đời được bước lên bục nhận giải. Thực tình mà nói, tôi chưa từng dám mơ đến nó", Messi tiết lộ trên kênh truyền hình Canal +.

Ngoài 9 bàn thắng ghi được ở Champions League, Messi cũng đóng góp tới 29 bàn ở hai đấu trường quốc nội (23 ở La Liga và 6 ở cúp Nhà vua). Tổng cộng, ngôi sao 22 tuổi có 38 bàn thắng sau 51 trận - không thua kém là bao so với kỷ lục 42 bàn (48 trận) của Cristiano Ronaldo 1 năm trước đó.

Ngoài ra, ở đội tuyển quốc gia, Messi cũng thi đấu không tồi. Argentina của Messi vừa giành vé vào thẳng VCK World Cup 2010 sau những vấp váp ở giai đoạn cuối VL. Dẫu sao, mùa bội thu danh hiệu cá nhân vẫn đang ở phía trước Lionel Messi!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Biển người đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh chờ xem pháo hoa

Biển người đổ về trung tâm TP Hồ Chí Minh chờ xem pháo hoa

30 Apr, 07:35 PM

Kinhtedothi - Mặc dù thông báo 21 giờ mới tổ chức bắn pháo hoa nhưng ngay từ sớm hàng nghìn người dân đã kéo về khu trung tâm TP Hồ Chí Minh để để vui chơi, biểu diễn nghệ thuật 3D mapping và tìm vị trí đẹp chờ màn bắn pháo hoa mừng lễ 30/4.

Nam Định: tổ chức tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 

Nam Định: tổ chức tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 

30 Apr, 06:09 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 30/3/2025 của UBND tỉnh về xây dựng “Tỉnh an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025; Kế hoạch số 48/KH-CAT-PC07 ngày 07/3/2025 của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định về việc thực hiện công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Bình Dương rộn ràng Ngày hội "Thống nhất non sông"

Bình Dương rộn ràng Ngày hội "Thống nhất non sông"

29 Apr, 02:18 PM

Kinhtedothi - Sáng 29/4, trong không khí phấn khởi kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các khu phố, ấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đồng loạt tổ chức Ngày hội "Thống nhất non sông".

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ