Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Messi và Neymar vực Barca gượng dậy

Kinhtedothi - Đội bóng xứ Catalan giành chiến thắng 2-0 trên sân của Rayo Vallecano tại Liga, để quên đi thất bại trước PSG trên đấu trường Champions League cách đó vài ngày.
Chiến thắng dành cho Barca là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ thể hiện trên sân. Ảnh: Reuters.
Chiến thắng dành cho Barca là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ thể hiện trên sân. Ảnh: Reuters.
Lionel Messi và Neymar đều thành công với những pha dứt điểm đối mặt ở giữa hiệp một, tạo điều kiện cho Barca sớm định đoạt số phận trận đấu. Chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn với đội bóng xứ Catalan khi đối thủ cạnh tranh Atletico Madrid để thua Valencia trong trận đấu cùng ngày. Barca nhờ đó đã nới rộng khoảng cách với nhà đương kim vô địch lên năm điểm.

Màn trình diễn thành công trước Rayo Vallencano tất nhiên không chỉ thuộc về Messi và Neymar. Thủ môn Claudio Bravo cũng gây ấn tượng mạnh không kém khi lập kỷ lục 630 phút giữ sạch lưới trong giai đoạn đầu mùa Liga, vượt qua cột mốc cũ 560 phút của Pedro Artola.

Trở lại sau thất bại 2-3 trước Paris Saint-Germain tại Champions League, Barca nhập cuộc với mục tiêu giành trọn ba điểm. Quyết tâm đó cùng với dàn cầu thủ đang đạt phong độ cao nhanh chóng đem lại thế trận lấn lướt. Rayo Vallencano thực sự không đủ khả năng giữ điểm trên sân nhà, dù có đôi lần gây khó khăn cho thủ môn Bravo bằng lối chơi đôi công.

Mọi chuyện bắt đầu trở nên dễ dàng với Barca từ phút 35. Sau khi dùng đầu khống chế đường chuyền dài của Gerard Pique, Messi lốp bóng nhanh như cắt qua đầu thủ môn Tono mở tỷ số cho đội khách.

Bàn phá thế quân bình đến với Barca chậm bao nhiêu thì bàn thứ hai lại nhanh bấy nhiêu. Chỉ một phút sau pha dứt điểm thành công của Messi, Munir El Haddadi chuyền bóng cho Neymar băng xuống đánh bại thủ môn Tono bằng một cú sút chéo góc.

Tỷ số hiệp một có thể đã cao hơn nếu trọng tài không bỏ qua một pha phạm lỗi trong vòng cấm của Tono đối với Munir.

Rút kinh nghiệm từ hai bàn thua chóng vánh trong hiệp một, Rayo chơi chặt chẽ hơn trong hiệp hai. Chiến thuật này giúp đội chủ nhà tránh bị thủng lưới thêm nhưng cũng tạo ra không ít tổn thất. Morcillo và Aquino lần lượt phải nhận thẻ vàng thứ hai rời sân sau các pha phạm lỗi với Neymar và Busquets.

Điểm sáng duy nhất với Rayo trong hiệp hai là pha dứt điểm trúng thủ môn Bravo của Leo Baptistao ở phút 58. Thời gian còn lại, Barca nắm quyền chủ động với các cơ hội của Ivan Rakitic và Messi nhưng cũng đều không thành công.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ