Meta dừng trả tiền cho đối tác nội dung trong tab Tin tức tại Mỹ

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi – Meta sẽ chấm dứt trả tiền hiển thị nội dung trên tab tin tức của Facebook sau 3 năm thử nghiệm.

Vào năm 2019, Facebook, sau đó gọi là Meta đã triển khai thử nghiệm một dịch vụ mới cho nội dung tin tức trong ứng dụng di động với tên Facebook News. Meta đã phải chi khoảng 105 triệu USD cho các hợp đồng nội dung và khoảng 90 triệu USD cho các video tin tức để trả tiền cho nhà sản xuất nội dung hiển thị trong nền tảng mới này.

Meta sẽ dừng dịch vụ trả tiền cho các nhà sản xuất nội dung hiển thị tab tin tức ở Mỹ.
Meta sẽ dừng dịch vụ trả tiền cho các nhà sản xuất nội dung hiển thị tab tin tức ở Mỹ. Ảnh: WP

Sau 3 năm triển khai thử nghiệm, với số tiền lớn phải trả cho các nhà sản xuất nội dung, nhưng chưa đạt được mục đích là những tài khoản Facebook vào xem nội dung tin tức lại không phải với tư cách là doanh nghiệp. Do đó, việc đầu tư vào lĩnh vực không phù hợp với sở thích của người dùng là không có ý nghĩa gì.

Trong khi đó, Wall Street Journal báo cáo rằng việc gia tăng quy định buộc Facebook và các gã khổng lồ Internet khác phải trả tiền cho tin tức đã khiến cho sự  nhiệt tình của công ty suy giảm, việc đẩy tin tức trả phí là một thử nghiệm không mang lại kết quả cao.

Sự sụt giảm về doanh thu theo báo cáo của Meta mới đây cho thấy suy thoái về kinh tế đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của công ty trong quý đầu tiên của năm và nó sẽ kéo dài cho đến quý tiếp theo.

Ngoài ra, Meta cũng đang sắp xếp lại các ứng dụng Facebook và Instagram để tập trung nhiều hơn vào nội dung do người sáng tạo do AI quản lý trong tương lai. Tab tin tức ở Facebook không phải là nội dung quan trọng trong kế hoạch phát triển của Meta.

Meta sẽ vẫn giữ lại tab Tin tức ở các quốc gia khác ngoài Mỹ như: Anh, Pháp, Đức và Úc, nhưng không biết tương lai của nó có giống như các dự án khác như: Podcasst, ví điện tử Novi hay nền tảng Campus từng xuất hiện nhưng sẽ rời đi trong vài năm triển khai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần