DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mexico: Giáo viên biểu tình, chặn đường cao tốc

Lan HươngTheo Xinhua
03-07-2016 21:25
Kinhtedothi - Chính phủ Mexico đã vận chuyển lương thực bằng đường hàng không khẩn cấp cho các cộng đồng bị cô lập bởi một cuộc biểu tình kéo dài của giáo viên, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Bảy (2/7).
Các nguồn cung cấp được gửi đến cộng đồng ở bang Oaxaca, miền nam Mexico, nơi diễn ra một cuộc xung đột giữa hiệp hội của các giáo viên và chính phủ về việc áp đặt những cải cách giáo dục.
Các giáo viên Mexico biểu tình.
Các giáo viên Mexico biểu tình.
Các mặt hàng thiết yếu như ngô, đậu và sữa bột đã được vận chuyển đến gần 2000 cửa hàng do nhà nước quản lý, theo thông tin từ Bộ Phát triển xã hội. Các cửa hàng hiện tại có đủ hàng hóa cơ bản để kéo dài khoảng 15 ngày. Chính phủ cũng sử dụng đường bộ nông thôn để vận chuyển 178 tấn lương thực.
Trong khi đó, các giáo viên tổ chức cuộc biểu tình hôm thứ Bảy, đã ngăn chặn ít nhất 20 điểm đường cao tốc trên toàn tiểu bang nhằm yêu cầu chính phủ bãi bỏ một gói cải cách giáo dục đã được Quốc hội thông qua vào năm 2013, vì cho rằng các cải cách này được thiết kế để mở đường cho việc tư nhân hóa hệ thống trường công lập.

Các cuộc đàm phán giữa 2 bên đã cho đến nay không đưa ra được một thỏa thuận thống nhất.
TAG: