Mexico: Lại thêm 5 người chết vì bạo lực matúy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 21/2 tại một bến xe ở thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon, miền Bắc Mexico.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi 3 tù nhân là thành viên của băng đảng ma túy Golfo bị các thủ lĩnh của nhóm đối đầu Los Zetas sát hại dã man tại nhà tù Topo Chico cũng tại Monterrey.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về các vụ việc này.

Đây là các vụ bạo lực mới nhất liên quan đến các băng nhóm tội phạm ma túy trong bối cảnh Chính phủ Mexico đang đẩy mạnh cuộc chiến chống lại vấn nạn này.

Trước đó, ngày 19/2, bạo loạn đã xảy ra tại một nhà tù ở ngoại ô Monterrey, làm ít nhất 44 người thiệt mạng. Hồi tháng trước, tại một nhà tù ở miền Bắc Mexico từng nổ ra một vụ bạo loạn tương tự khiến 31 tù nhân thiệt mạng.

Là thủ phủ của bang Nuevo Leon và là một trong những thành phố phát triển nhất Mexico, tại Monterrey thường xảy ra các vụ thanh toán đẫm máu giữa các băng nhóm tội phạm có tổ chức, nhất là trong vòng bốn năm trở lại đây.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Mexico, kể từ năm 2006 đến nay có hơn 50.000 người đã bị giết hại trong các vụ bạo lực liên quan đến ma túy ở nước này./.