Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mexico: Lại thêm 5 người chết vì bạo lực matúy

KTĐT - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 21/2 tại một bến xe ở thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon, miền Bắc Mexico.
Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi 3 tù nhân là thành viên của băng đảng ma túy Golfo bị các thủ lĩnh của nhóm đối đầu Los Zetas sát hại dã man tại nhà tù Topo Chico cũng tại Monterrey.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về các vụ việc này.

Đây là các vụ bạo lực mới nhất liên quan đến các băng nhóm tội phạm ma túy trong bối cảnh Chính phủ Mexico đang đẩy mạnh cuộc chiến chống lại vấn nạn này.

Trước đó, ngày 19/2, bạo loạn đã xảy ra tại một nhà tù ở ngoại ô Monterrey, làm ít nhất 44 người thiệt mạng. Hồi tháng trước, tại một nhà tù ở miền Bắc Mexico từng nổ ra một vụ bạo loạn tương tự khiến 31 tù nhân thiệt mạng.

Là thủ phủ của bang Nuevo Leon và là một trong những thành phố phát triển nhất Mexico, tại Monterrey thường xảy ra các vụ thanh toán đẫm máu giữa các băng nhóm tội phạm có tổ chức, nhất là trong vòng bốn năm trở lại đây.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Mexico, kể từ năm 2006 đến nay có hơn 50.000 người đã bị giết hại trong các vụ bạo lực liên quan đến ma túy ở nước này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

04 Nov, 08:48 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 2437/QĐ-TTg ngày 04/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng; tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

04 Nov, 01:00 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy khẳng định, trong bối cảnh phường thực hiện kiện toàn tổ chức và vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, noi gương tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến của các đảng viên đi trước để có thêm quyết tâm vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu sau sắp xếp tổ chức...

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

03 Nov, 05:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/11/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe Sở Tài chính báo cáo 2 nội dung quan trọng: Dự thảo Đề án thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế chiến lược đến đầu tư tại tỉnh và Đề cương Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2025-2030. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ