Mexico muốn tăng quan hệ hợp tác với Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Chủ tịch J. G. Morfin bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trong thời gian qua, bày tỏ lòng khâm phục trước tinh thần đấu tranh vì độc lập và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Ngày 10/10, phát biểu trong buổi tiếp Đại sứ Việt Nam Lê Thanh Tùng, Chủ tịch Thượng viện Mexico José González Morfin khẳng định cơ quan lập pháp Mexico mong muốn góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ kinh tế - thương mại.

Chủ tịch J. G. Morfin bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trong thời gian qua, bày tỏ lòng khâm phục trước tinh thần đấu tranh vì độc lập và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Về phần mình, Đại sứ Lê Thanh Tùng đã cảm ơn những tình cảm hữu nghị, đoàn kết mà nhân dân Mexico giành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh trước đây vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng kinh tế hiện nay, và khẳng định mong muốn của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tiếp tục vun xới và mở rộng mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ Lê Thanh Tùng đã chuyển lời chào của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến Chủ tịch J. G. Morfin và mời Chủ tịch thăm chính thức Việt Nam trong thời gian tới. Chủ tịch Morfin đã nhận lời mời.