Mexico: Phát hiện 35 thi thể bị vứt trên xe tải

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các tay súng mang mặt nạ đã chặn giao thông trên một đại lộ đông đúc ở phía đông Mexico và ném thi thể 35 nạn nhân bị sát hại trong khi các tài xế đứng nhìn với sự kinh hãi.

Các thi thể bị vất chồng đống trên 2 chiếc xe tải và trên nền đất của một gầm cầu gần một trung tâm thương mại tại thành phố Boca del Rio thuộc bang Veracruz, Trưởng công cố bang Veracruz, ông Reynaldo Escobar Perez, cho hay.
 
Theo ông Escobar, 7 thi thể đã được nhận dạng cho tới nay. Tất cả đều có tiền án tiền sự và liên quan tới tội phạm có tổ chức. Tuy nhiên, ông không nói rõ các nạn nhân thuộc nhóm nào.
 
Hai băng đảng ma tuý Gulf và Zetas đã lâm vào một cuộc chiến đẫm máu nhằm kiểm soát bang Veracruz trong năm qua.
 
Vào chiều 20/9, các tài xế đã bắt đầu thông báo rằng các tay súng mang mặt nạ và mặc đồng phục quân đội đang chặn đại lộ Manuel Avila Camacho ở Boca del Rio và chĩa súng vào các dân thường.
 
Các tờ báo Milenio và La Jornada đưa tin một số thi thể bị trói tay và có dấu hiệu bị tra tấn. Một số thi thể đã bị lôi ra khỏi xe tải và đặt trên vỉa hè trước khi các tay súng chạy khỏi hiện trường.
 
Cũng có các nguồn tin nói rằng trong số 35 nạn nhân có các tù nhân vượt ngục từ 3 nhà tù tại bang Veracruz hôm thứ 2, nhưng Trưởng công tố Escobar nói ông không thể xác nhận điều này.
 
Ít nhất 32 tù nhân đã vượt ngục khỏi 3 nhà tù của bang Veracruz và cảnh sát đã bắt lại 14 người trong số họ.
 
Khoảng 42.000 người đã thiệt mạng kể từ khi Tổng thống Mexico Felipe Calderon phát động một chiến dịch nhằm vào các băng đảng ma tuý sau khi ông nhậm chức hồi cuối năm 2006. Phần lớn tình trạng bạo lực đều xảy ra tại biên giới phía bắc với Mỹ.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần