Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Mì xào giòn tan với rau củ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mì xào giòn là một món ăn dễ kết hợp nguyên liệu, bạn có thể chọn "topping" là rau củ, các loại nấm, măng hay thịt đều ngon. Khi xào rau củ, bạn chú ý thêm nước và bột ngô để món rau xào có phần sốt đặc, sẽ giúp làm mì mềm và dễ ăn hơn.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Mì trứng khô

- 120g đậu Hà Lan

- 1 bông cải xanh

- 120g nấm rơm

- 120g măng

- 200g thịt bò

- Hành lá, tỏi, bột ngô, dầu mè
Mì xào giòn tan với rau củ - Ảnh 1
Thực hiện:
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu rau và nấm, sau đó cắt măng, nấm và bông cải thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

- Thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3:

- Ướp thịt bò với bột ngô, xì dầu, dầu mè trong khoảng 15 phút.

Bước 4:

- Ngâm mì vào nước sôi khoảng 1' rồi vớt ra, để ráo nước. Trong chảo dầu nóng, bạn cho mì vào rán đến khi mì vàng giòn.

Chú ý: để mì vào giấy sau khi rán để không bị đọng dầu nhé!

Bước 5:

- Trong một chảo khác, bạn cho bông cải, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào xào. Đến khi bông cải bắt đầu chuyển màu xanh đậm, thêm nấm rơm và măng vào. Khi các nguyên liệu chín hẳn, bạn cho ra đĩa để riêng.

- Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh. Thêm phần rau củ vào, đảo đều nhanh tay rồi đổ hỗn hợp lên trên phần mì xào đã chuẩn bị sẵn.

Món này cần ăn ngay khi còn nóng nhé!

Món mì xào giòn rụm, ăn kèm rau củ xào ngon ngon hẳn sẽ làm bữa ăn cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều!