DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft bổ nhiệm CEO mới, Bill Gates rời ghế chủ tịch

05-02-2014 13:45
Kinhtedothi - Hãng Microsoft cho biết vừa bổ nhiệm ông Satya Nadella vào vị trí CEO, kế nhiệm Steve Ballmer. Nadella hiện là Giám đốc mảng Doanh nghiệp và Điện toán Đám mây của tập đoàn.
Cũng theo Microsoft đương kim Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập - Bill Gates sẽ có nhiệm vụ mới tại công ty. Sau nhiều năm nắm quyền lực cao nhất tại hãng phần mềm số một thế giới, tỷ phú nổi tiếng này sẽ chỉ còn giữ chức cố vấn công nghệ. Thay ông sẽ là John Thompson, người đang giữ một ghế giám đốc tại Microsoft.

Việc bổ nhiệm Nadella đã kết thúc quá trình tìm kiếm kéo dài 5 tháng của tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Microsoft bổ nhiệm CEO mới, Bill Gates rời ghế chủ tịch.
Microsoft bổ nhiệm CEO mới, Bill Gates rời ghế chủ tịch.
Nadella (46 tuổi, sinh tại Ấn Độ) là CEO thứ ba trong lịch sử của Microsoft. Ông đã phục vụ tập đoàn trong 20 năm qua và là phó chủ tịch phụ trách mảng kinh và dịch vụ trực tuyến của Microsoft.

Cương vị chủ tịch sẽ được trao cho John Thompson, cũng là thành viên trong ban giám đốc, người sẽ có nhiệm vụ lèo lái người khổng lồ công nghệ đã mất dần chỗ đứng trong kỷ nguyên mà máy tính truyền thống nhường chỗ cho các thiết bị di động..

Quyết định bổ nhiệm ông Nadella vào ghế CEO có hiệu lực ngay lập tức. Ông trở thành vị CEO thứ ba của Microsoft kể từ khi hãng này thành lập vào năm 1975. Ông Ballmer, người công bố kế hoạch thôi giữ cương vị CEO Microsoft từ tháng 8/2013, đã nắm vị trí này kể từ năm 2000. Trước đó, ghế CEO của Microsoft thuộc về Bill Gates trong 25 năm.

Microsoft bắt đầu tìm kiếm CEO mới hồi tháng Tám năm ngoái khi Steve Ballmer thông báo quyết định sẽ nghỉ hưu trong vòng một năm, hoặc càng sớm càng tốt nếu như tập đoàn tìm được người thay thế.
TAG: