DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft chính thức trình làng ứng dụng Office cho iPad

28-03-2014 21:02
Kinhtedothi - Ứng dụng Office cho Ipad này đã sửa chữa các lỗi thiết kế mà người sử dụng iPad thường gặp phải khi truy cập dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, OneDrive.
Như các thông tin tiết lộ trước đó, ngày 27/3, Microsoft đã chính thức phát hành bộ các ứng dụng văn phòng Office sử dụng trên iPad, dòng máy tính bảng do Apple chế tạo, bao gồm ba ứng dụng nhỏ Word, Excel và PowerPoint.

Ứng dụng Office cho Ipad này đã sửa chữa các lỗi thiết kế mà người sử dụng iPad thường gặp phải khi truy cập dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, OneDrive. Người sử dụng cũng có thể quản lý các tài liệu của mình trên kho lưu trữ đám mây OneDrive hoặc One Drive Bussiness đã được đồng bộ hóa với ứng dụng. 

Ngoài việc hỗ trợ gần như đầy đủ các tính năng và tùy chỉnh quan trọng giống trên máy tính, ứng dụng trên còn cho phép người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh khi chèn ảnh vào chương trình soạn thảo văn bản hoặc chèn các biểu đồ vào Excel. 
Ứng dụng Office dành cho iPad. (Nguồn: imore.com)
Ứng dụng Office dành cho iPad. (Nguồn: imore.com)
Tuy nhiên, Microsoft cho biết, ứng dụng miễn phí sẽ chỉ đáp ứng nhu cầu đọc và trình chiếu nội dung; để có thể viết và biên tập nội dung, người dùng sẽ phải cần đến một tài khoản Office 365 trả phí riêng. 

Cước phí một năm của Office 365 dành cho 5 máy tính và 5 điện thoại thông minh có giá 100 USD, trong khi dịch vụ dành cho cá nhân bao gồm một máy tính và một máy tính bảng lên tới 70 USD đi kèm 20 gigabytes trên OneDrive. Ứng dụng này tương thích với Ipad chạy hệ điều hành iOS 7.0 trở lên và hỗ trợ 29 ngôn ngữ.

Phát biểu trong buổi công bố, tân Tổng Giám đốc của Microsoft Satya Nadella khẳng định động lực thúc đẩy hãng này là nhu cầu của khách hàng. 

Đây là một quyết định quan trọng vì nó phản ánh một sự thay đổi trong tư duy của Microsoft, sẵn sàng hoạt động trên nhiều hệ điều hành. 

Trong nhiều năm, tập đoàn công nghệ khổng lồ này chỉ tập trung bảo vệ hệ điều hành Windows, không phát triển ứng dụng Office trên iPad vì coi Office như một lợi thế cạnh tranh cho các loại máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của tân Tổng Giám đốc Nadella, Microsoft đã sẵn sàng cải tiến.

Ông Nadella, 46 tuổi người Ấn Độ, gia nhập Microsoft từ năm 1992 và từng điều hành một số dự án kinh doanh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho hãng, trong đó phải kể đến phần mềm văn phòng Office và các công cụ kinh doanh. 

Ngày 4/2 vừa qua, tập đoàn công nghệ thông tin Microsoft đã chính thức lựa chọn ông Nadella, lúc đó là Phó Chủ tịch Nhóm Điện toán đám mây và kỹ thuật doanh nghiệp, trở thành CEO thứ ba trong lịch sử 39 năm hoạt động của tập đoàn, kế nhiệm các nhà đồng sáng lập Bill Gates và Steve Ballmer.
TAG: