Microsoft đã kết thúc kỷ nguyên của Windows XP

Chia sẻ

KTĐT - Sau chín năm ra mắt, hệ điều hành Windows XP sẽ không được cài đặt trên các máy tính mới lắp ráp.

KTĐT - Sau chín năm ra mắt, hệ điều hành Windows XP sẽ không được cài đặt trên các máy tính mới lắp ráp.

Yêu cầu trên vừa được gã khổng lồ Microsoft đưa ra đối với các nhà sản xuất phần cứng máy tính.

Quyết định ngừng cung cấp bản quyền cài đặt hệ điều hành Windows XP cho các máy tính mới đã chính thức có hiệu lực từ ngày 22/10 và trên thực tế rất nhiều nhà sản xuất cũng đã không cài đặt phiên bản hệ điều hành này từ khá lâu.

Thực ra Microsoft đã ngừng các hỗ trợ quan trọng cho Windows XP từ hồi đầu năm 2009, tuy nhiên chủ nhân của hệ điều hành này vẫn kéo dài một số hỗ trợ “mở rộng” cho các máy tính vẫn đang sử dụng Windows XP đến tận năm 2014, trong đó có hỗ trợ vá lỗi an ninh miễn phí và các hỗ trợ có tính phí khác.

Với những người "hoài cổ" và đã quen sử dụng Windows XP khi trang bị những chiếc máy tính mới sử dụng hệ điều hành của Microsoft, được cài đặt các phiên bản từ Windows 7 Professional trở lên, họ có thể mua thêm "quyền hạ cấp hệ điều hành" cho phép họ cài đặt lùi và sử dụng đồng thời phiên bản hệ điều hành Windows 7 Professional và phiên bản Windows XP.

Tuy nhiên, điều này cũng chỉ được áp dụng cho đến trước thời điểm Microsoft tung ra bản Windows 7 Service Pack 1, dự kiến trong nửa đầu năm 2011.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần