DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft giới thiệu các biểu tượng mới trong Windows 10 Insider Preview

Lê Hoàng
25-03-2021 23:57
Kinhtedothi - Bản dựng Windows 10 Insider Preview Build 21343 dành cho người dùng nội bộ đã được Microsoft thiết kế lại nhiều biểu tượng bao gồm các thư mục, thùng rác hay ổ đĩa cứng.
Tin liên quan
Theo Microsoft giải thích thì sự thay đổi này mang lại hướng của các biểu tượng thư mục và loại tệp mặc định, đã được thực hiện để tạo sự nhất quán hơn trên các sản phẩm của Microsoft. Các thư mục người dùng như tài liệu, tải xuống, hình ảnh có thiết kế mới giúp phân biệt dễ dàng hơn.
Microsoft giới thiệu các biểu tượng mới trong Windows 10 Insider Preview Ảnh: Microsoft
Trong số các biểu tượng được thiết kế mới, Microsoft cũng đã làm mới thùng rác và ổ đĩa cứng cục bộ với hình ảnh quay thẳng về phía trước thay vì lệch sang một bên như cũ.
Các thiết kế mới này được đánh giá dễ nhìn và thân thiện với với Windows 10 mới. Ngoài ra, nhiều biểu tượng khác cũng sẽ được Microsoft cập nhật theo thời gian cùng với các bản nâng cấp của Windows 10.
Nhiều thay đổi cải tiến trong Windows 10 mới sẽ mang đến khả năng tương thích của ứng dụng và người dùng có thể sẽ gặp phải một số khác biệt trong hành vi. Như cải tiến thư mục Công cụ quản trị Windows trong thanh Start được đổi thành Công cụ Windows, mục đích để tổ chức tốt hơn tất cả các công cụ quản trị và hệ thống trong Windows 10.
Cập nhật lại File Explorer khi đổi tên để hỗ trợ sử dụng các tổ hợp trên bàn phím, cập nhật các giao diện liên quan đến mạng trong windows để các biểu tượng được hiển thị sử dụng.
Ngoài các cập nhật mới, phiên bản này cũng sẽ sửa nhiều nỗi và sự cố trong Windows 10 mà người dùng đã biết. Một số lỗi như sự cố đang chặn Azure Data Studio cập nhật lên phiên bản mới hơn trên ARM64, không thể sử dụng SHIFT + Dấu cách trong Excel khi nhập bằng IME tiếng Nhật, văn bản bị mờ trên màn hình phụ trong bản dựng kênh Dev gần đây khi được đặt thành hướng dọc.
Gần đây, Microsoft đã có những đổi mới khi thiết kế lại hàng loạt các biểu tượng cốt lõi trong Windows 10. Năm 2019, Microsoft đã làm mới lại các biểu tượng của Office, năm ngoái các biểu tượng của Windows 10 cũng được thiết kế lại trong có có các ứng dụng như lịch và thư điện tử.
Việc thiết kế lại các biểu tượng này là sự  cam kết của Microsoft đối với sự phát triển của hệ điều hành Windows, tôn vinh di sản của nó trong khi xác định lại kiểu nguyên mẫu mà nó đang tồn tại.