Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Microsoft “khai tử” máy tính bảng Surface 2

Kinhtedothi - Hôm qua (27/1), Microsoft cho biết, họ đã lên kế hoạch ngừng sản xuất dòng máy tính bảng Surface 2 để tập trung vào Surface Pro 3.  Dòng Surface của Microsoft đã có một quý kinh doanh khởi sắc khi mang lại cho “gã khồng lồ” phần mềm khoản doanh thu 1,1 tỷ USD. Phần lớn trong số này là nhờ doanh số bán model mới nhất - Surface Pro 3. Do đó, không có gì bất ngờ khi Microsoft chuyển trọng tâm sang phiên bản mới và ngừng sản xuất Surface 2.  "Chúng tôi không sản xuất Surface 2, tuy nhiên những ai vẫn muốn mua máy tính Surface thì nên ghé thăm các gian hàng bán lẻ của Microsoft, trang trực tuyến MicrosoftStore.com, các nhà bán lẻ của bên thứ ba và các đại lý để có được những phiên bản mới nhất”, Microsoft cho biết trong một tuyên bố với tờ The Verge.
Kinhtedothi - Hôm qua (27/1), Microsoft cho biết, họ đã lên kế hoạch ngừng sản xuất dòng máy tính bảng Surface 2 để tập trung vào Surface Pro 3. 

Dòng Surface của Microsoft đã có một quý kinh doanh khởi sắc khi mang lại cho “gã khồng lồ” phần mềm khoản doanh thu 1,1 tỷ USD. Phần lớn trong số này là nhờ doanh số bán model mới nhất - Surface Pro 3. Do đó, không có gì bất ngờ khi Microsoft chuyển trọng tâm sang phiên bản mới và ngừng sản xuất Surface 2. 

"Chúng tôi không sản xuất Surface 2, tuy nhiên những ai vẫn muốn mua máy tính Surface thì nên ghé thăm các gian hàng bán lẻ của Microsoft, trang trực tuyến MicrosoftStore.com, các nhà bán lẻ của bên thứ ba và các đại lý để có được những phiên bản mới nhất”, Microsoft cho biết trong một tuyên bố với tờ The Verge. 

 
Việc “khai tử” Surface 2 được coi là dấu chấm hết cho dòng máy tính bảng Windows RT. Bởi vì trong buổi công bố Windows 10 vào tuần trước, Microsoft đã không đả động gì đến Surface RT hay Surface 2. 

Surface 2 ra mắt vào mùa thu năm 2013 và là phiên bản kế tiếp của dòng Surface RT. Sản phẩm này ra đời đã nhận được những phản ứng khá thờ ơ của những người mua máy tính bảng mới. Cũng chính dòng sản phẩm này khiến Microsoft tổn thất hàng triệu USD hàng tồn kho vì không bán được. Sản phẩm này mỏng hơn và nhẹ hơn model trước đó và cũng trang bị màn hình tốt hơn nhưng vẫn bị cản trở bởi nền tảng Windows RT khi không hỗ trợ các chương trình Windows truyền thống. 

Người dùng đã phải dựa vào các nhà phát triển để tạo ra các phiên bản đặc biệt cho phần mềm của họ khi chỉ dùng được cho nền tảng RT và thị trường ngày càng ít các nhà sản xuất phần cứng chạy Window RT khác. Do đó, nhiều nhà phát triển đã quyết định không nỗ lực nhiều cho nền tảng này và người dùng không có nhiều ứng dụng để lựa chọn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ