Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Microsoft ra bản vá chống mã độc WannaCry cho Win8, XP

Kinhtedothi - Sau khi WannaCry tấn công hàng loạt máy tính trên toàn cầu, Microsoft đã tung ra một bản vá lỗi chống mã độc tống tiền nguy hiểm trên toàn cầu.
Sau khi WannaCry tấn công hàng loạt máy tính trên toàn cầu, Microsoft đã làm một việc chưa có tiền lệ là cung cấp bản cập nhật tăng cường bảo mật cho các phiên bản Windows đã ngừng hỗ trợ, trong đó có XP và Windows 8.
 
Động thái này đồng thời giúp làm chậm quá trình lây lan của ransomeware WannaCry đã tấn công hàng chục nghìn máy tính chạy hệ điều hành của hãng chỉ trong một đêm.
Mặc dù Microsoft sau đó đã sớm phát hành bản vá lỗi các lỗ hổng bảo mật mà NSA đã khai thác trên phiên bản Windows 10 mới nhất, tuy nhiên các phiên bản Windows cũ vẫn chưa được vá lại lỗ hổng bảo mật này, trong đó có các phiên bản Windows đã bị Microsoft “khai tử” nhưng lượng người dùng vẫn còn rất lớn như Windows XP hay Windows 7...
Trước đó Microsoft thường sẽ chỉ phát hành bản vá các lỗi bỏ mật nghiêm trọng trên các phiên bản Windows cũ (đã ngừng hỗ trợ) cho các doanh nghiệp có trả phí cho Microsoft để được hỗ trợ riêng. Do vậy, động thái phát hành bản vá lỗi một cách rộng rãi cho tất cả người dùng này của Microsoft được xem là “cực kỳ bất thường”.
WannaCry được xem là một trong những loại mã độc tống tiền nguy hiểm nhất lịch sử, đang có tốc độ lây nhiễm chóng mặt. Loại mã độc này hiện đã lây nhiễm trên hàng chục ngàn máy tính tại 100 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.
Khi bị lây nhiễm, WannaCry sẽ mã hóa dữ liệu trên máy tính của người dùng và đòi hỏi số tiền chuộc 300USD để giải mã các dữ liệu này, nếu không các dữ liệu sẽ bị xóa bỏ. WannaCry khai thác một lỗ hổng bảo mật trên Windows mà trước đây đã từng được Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ sử dụng để tấn công vào các máy tính chạy Windows.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ