Microsoft Teams ra mắt tại Việt Nam

Tiến Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (27/4), Microsoft đã ra mắt dịch vụ Microsoft Teams tại Việt Nam. Tính năng mới được dựng sẵn trong Office 365 giúp kiến tạo nền tảng hội thoại tối ưu, xây dựng một không gian làm việc tiên tiến và tập trung, nâng cao hơn hiệu quả làm việc nhóm.

Microsoft Teams sẽ đưa toàn bộ thành viên, mọi cuộc hội thoại, những nội dung và các công cụ… mà các nhóm làm việc cần có vào không gian chung, giúp mọi công việc có thể được giải quyết theo cách ưu việt hơn, dễ dàng cộng tác và xử ký hiệu quả.
Microsoft Teams đã sẵn sàng.
“Theo các nghiên cứu mới đây, chỉ trong vòng 5 năm, số lượng nhóm làm việc tại các công ty đã gia tăng đến 5 lần, và các nhóm làm việc cộng tác hầu hết thời gian thông qua các cuộc họp, điện thoại và trả lời email với tổng lượng thời gian gia tăng 150% so với trước. Hơn thế, những công việc này chiếm tới 80% thời gian làm việc của mỗi nhân viên”, ông Vũ Nguyễn Cao Sơn - Chuyên gia cao cấp sản phẩm Office, Microsoft Việt Nam cho biết. Cũng theo ông Sơn, các thành viên nhóm hiện nay không chỉ làm việc trong văn phòng, mà họ còn là các nhân sự dịch chuyển.
Nghiên cứu mới đây do Microsoft khảo sát vào tháng 2-3/2017 mang tên Asia Workplace 2020 Study[1] đã chỉ ra những thách thức chủ đạo gây cản trở đến hiệu quả của năng suất và hợp tác giữa các nhóm. Cụ thể, những thách thức đi kèm con số chi tiết về khảo sát tại Việt Nam như sau: Quá nhiều các cuộc họp trực tiếp làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc (38%). Quá nhiều thời gian để đón nhận thành viên mới tham dự vào nhóm (36%). Các cuộc họp tầm công ty chỉ chung chung và không truyền đạt được các mục tiêu mang tính tổ chức. Các nhóm quá cứng rắng và không cởi mở theo phương thức làm việc hiện đại (29%). Các thành viên nhóm không thích nghi với lịch làm việc linh hoạt (23%), các nhóm kéo dài thời gian trả lời các vấn đề nội bộ (23%)
Microsoft Teams tạo thêm trải nghiệm mới cho Office 365.
Microsoft Teams đã được xây dựng và tích hợp sẵn trong Office 365, nhằm đưa mọi người, mọi cuộc hội thoại, nội dung và các công cụ… mà nhóm cần để cộng tác, lại trong một không gian, theo cách riêng của mỗi nhóm để có thể làm việc hiệu quả nhất.
“Không gian làm việc đã chuyển đổi theo phương thức làm việc mới, nơi công nghệ giúp gia tăng việc hợp tác giữa các cá nhân với nhóm hoặc các nhóm với nhau vượt qua khoảng cách địa lý. Microsoft Teams tạo thêm trải nghiệm mới cho Office 365, là một không gian làm việc dựa trên hội thoại, trao quyền cho mỗi người và mỗi tổ chức làm việc hiệu quả hơn dù độc lập hay theo nhóm”, ông Jeremy Showalter - Giám đốc Tiếp thị, Microsoft Việt Nam chia sẻ.
Office 365 được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu độc đáo của từng nhóm riêng biệt, với các ứng dụng dựng theo yêu cầu làm việc của các thành viên theo mục tiêu. Tích hợp với Microsoft Teams, tại không gian này, Microsoft Outlook, SharePoint, PowerPoint hay Words hoặc Excel,.. đều có thể dễ dàng được mở để nhóm làm việc, cập nhật cùng nhau và đồng thời theo dõi sát tiến độ. Đây là công cụ giúp trao quyền cho các nhóm làm việc linh hoạt và hiệu quả.