Microsoft tiết lộ thời điểm "khai tử" Windows 10

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025, hơn 10 năm kể từ thời điểm phiên bản này được công bố.

Microsoft hiện đã sẵn sàng cho phiên bản Windows tiếp theo. Một trong những động thái mới nhất là hãng vừa công bố thời điểm Windows 10 sẽ bị "khai tử".
 Công bố thời gian ''khai tử'' Windows 10
Theo thông tin rò rỉ, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025, hơn 10 năm kể từ thời điểm phiên bản này được công bố.
Hãng gửi thư mời các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự sự kiện về Windows diễn ra vào ngày 24/6. Cả CEO Microsoft, Satya Nadella và Giám đốc sản phẩm Panos Panay đều tham dự. Nhiều khả năng gã khổng lồ phần mềm sẽ công bố Windows 11 tại sân khấu này.
Có dấu hiệu cho thấy Microsoft bắt đầu làm mới các giao diện Windows, bao gồm bổ sung hệ thống icon mới, loại bỏ hoàn toàn những biểu tượng tồn tại từ Windows 95, cải tiến File Explorer.
Hãng cũng tập trung vào việc tối ưu các nền tảng cơ bản của Windows, sửa lỗi xảy ra khi người dùng sắp xếp lại shortcut trên nhiều màn hình, bổ sung tính năng Xbox Auto HDR và cải tiến âm thanh truyền dẫn qua kết nối Bluetooth.
The Verge mong đợi Windows mới sẽ có những thay đổi đáng kể về giao diện người dùng và Windows Store, nhằm phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay.
Windows 10 đánh dấu sự thay đổi lớn trong cách Microsoft cập nhật hệ điều hành. Thay vì tung ra bản nâng cấp lớn sau một vài năm, hãng cập nhật mỗi năm 2 lần và bổ sung vào những tính năng mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần