DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft tính chuyện chi tiền mua lại Yahoo Search

26-03-2016 17:10
Kinhtedothi - Theo Re/code, Microsoft đã họp với các cổ đông và họ sẵn sàng chi tiền ra để mua lại Yahoo đang gặp khó khăn.
Kể từ thời gian đó, mối quan hệ của hai công ty đã tốt hơn và họ rất thích tạo một quan hệ đối tác lâu dài. Trong năm 2009, họ đã ký một thỏa thuận nhằm cho phép Yahoo sử dụng bộ máy tìm kiếm Bing.
Microsoft muốn Bing là bộ máy độc quyền cung cấp cho dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo của Yahoo.
Microsoft muốn Bing là bộ máy độc quyền cung cấp cho dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo của Yahoo.
Trong khi thỏa thuận này được cho là kéo dài đến 10 năm, nhưng nó chứa điều kiện cho phép Microsoft mua lại bộ phận tìm kiếm của Yahoo, điều mà bản thân Yahoo đã chấp nhận vào năm ngoái.

Việc Yahoo ký thỏa thuận với Google sử dụng bộ máy này cho công cụ tìm kiếm và quảng cáo trên Yahoo khiến Microsoft đưa ra quyết định nhằm đảm bảo lợi ích của mình trong việc đảm bảo Bing là bộ máy tìm kiếm riêng của Yahoo Search.

Vốn hóa thị trường của Yahoo hiện tại là 32,5 tỷ USD, tuy nhiên điều này bao gồm cả các công ty con tại châu Á, bao gồm cả Alibaba. Một khi bộ phận kinh doanh Search tách ra, ước tính giá trị của nó là 6-8 tỷ USD, và Yahoo muốn nhận được số tiền 10 tỷ USD.
TAG: