DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft tung bản thử nghiệm cuối cùng Windows 11 trước khi phát hành chính thức

Lê Hoàng
24-09-2021 21:32
Kinhtedothi - Phiên bản thử nghiệm cuối cùng đã được Microsoft phát hành cho người dùng thử, và đã sẵn sàng để tải về trước khi ra mắt chính thức vào ngày 5/10.

Bản xem trước Windows 11 đầu tiên được cung cấp thông qua kênh nhà phát phát triển nội bộ Windows, với thiết kế hệ điều hành được làm mới hoàn toàn. Sau nhiều tháng thử nghiệm Microsoft đã phát hành bản xem trước cuối cùng trước khi ra mắt chính thức vào đầu tháng tới.

 Microsoft đã chỉ ra 11 điểm nổi bật của Windows 11 mà người dùng nếu đủ điều kiện có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này. Ảnh: Microsoft

Microsoft đã chỉ ra 11 điểm nổi bật của Windows 11 mà người dùng nếu đủ điều kiện có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này. Trong những điểm nổi bật này phải kể đến thiết kế thanh menu được sắp xếp căn giữa giống như hiển thị trên các thiết bị di động. Microsoft lấy thanh Start làm trung tâm của nội dung và cá nhân người dùng. Start sử dụng sức mạnh của đám mây và bộ công cụ Microsoft 365 để hiển thị các tệp cá nhân bất kể khi đang xem chúng trên thiết bị nào.

Bố cục Snap, nhóm Snap và máy tính để bàn cung cấp mạnh mẽ hơn để thực hiện đa nhiệm. Ứng dụng Microsoft Teams trò chuyện trực tuyến được tích hợp vào thanh tác vụ cung cấp một cách nhanh hơn để kết nối những cuộc gọi video nhanh hơn.

Windows 11 được cho là hệ điều hành tốt nhất từ trước đến nay cho game và khai thác toàn bộ tiềm năng của phần cứng hệ thống với công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR. Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ cho người dùng truy cập vào hơn 100 trò chơi PC chất lượng cao thông qua Xbox Game Pass cho PC hoặc Ultimate.

Nhiều thiết bị được công bố đủ điều kiện về phần cứng có thể nâng cấp từ Windows 10 hay phát hành với bản Windows 11 có sẵn như các thiết bị Surface mới của Microsoft; Yoga Slim 7 Carbon và 7 Pro của Lenovo hay các dòng máy của Dell XPS 13, Alienware x15 / x17.

Để có thể nhận được bản xem trước Windows 11 cuối cùng, thiết bị của người dùng cần phải đủ điều kiện và phải được đăng ký làm người dùng nội bộ trên trang web của Microsoft và thực hiện tải về để cài đặt.

Sau khi nâng cấp thành công lên Windows 11 người dùng có thể hủy đang ký bản dựng xem trước trong phần Windows Update hoặc tải bản ISO để xóa cài đặt Windows 11 và đợi phiên bản chính thức ra mắt vào tháng sau.