Miền Bắc có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh

Chia sẻ

KTĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (3/5), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát biên giới Việt-Trung.

KTĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (3/5), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát biên giới Việt-Trung.

Ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; Bắc Trung Bộ từ chiều và đêm nay có mưa, có nơi mưa vừa và dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày hôm nay có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 4/5 có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Dự báo thời tiết từng vùng ngày và đêm 3/5 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở mát. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 đến 29 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời trở mát. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 29 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, đêm gió sẽ chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C, có nơi 35-36 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C. Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ C./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần