Miền Bắc se lạnh vào cuối tháng 2

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 26 và 27/2, Bắc bộ chịu ảnh hưởng của tăng áp từ phía Bắc. Hai, ba ngày cuối tháng này Bắc bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu.

KTĐT - Ngày 26 và 27/2, Bắc bộ chịu ảnh hưởng của tăng áp từ phía Bắc. Hai, ba ngày cuối tháng này Bắc bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu.

Lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu và di chuyển ra phía Đông, tạo điều kiện cho áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam, trời tiếp tục ấm dần lên.

Sau đó, ngày 26 và 27/2, Bắc bộ chịu ảnh hưởng của tăng áp từ phía Bắc. Hai, ba ngày cuối tháng này Bắc bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu.

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết trên với hoạt động của đới gió đông bắc có cường độ yếu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, phía Tây Bắc bộ ngày hôm nay (23/2) mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C; cao nhất từ 22-25 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; cao nhất từ 22-25 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần