Miền Bắc tiếp tục mưa rét đến bao giờ?

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 3/2, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục mưa rét trong nhiều ngày tới
Dự báo, ngày hôm nay bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, chiều tối đến đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày mai (402) ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm, Thanh Hóa trời rét. Khu vực Hà Nội có mưa, trời rét.
Từ chiều tối và đêm nay (3/2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ đêm nay ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Theo Phó Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia Hoàng Phúc Lâm, đợt rét hiện tại sẽ kéo dài đến hết tuần này.
Dự báo cụ thể các khu vực trên cả nước
Khu vực Tây Bắc Bộ: Hôm nay có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét. Từ chiều nay đến hết tuần mưa rào rải rác sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Ngày 4 và 5/2 trời rét, có nơi rét đậm.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 3/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Từ chiều 3/2 có mưa, trời rét. Đêm 3 đến ngày 5/2 mưa vài nơi. Ngày 4/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Ngày 6 đến cuối tuần mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, ngày 7/2 trời rét.
Khu vực Hà Nội có mưa trong ngày và đêm 3/2, sau mưa giảm, trời rét. Ngày 4/2 trời rét đậm. Từ ngày 7/2 có mưa và mưa nhỏ, trời rét.
Bắc Trung Bộ: Từ 3 - 5/2, có mưa vài nơi, đêm 3 đến ngày 4/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét, ngày 4 và ngày 5/2 trời rét. Từ 6/2 đến cuối tuần mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; ngày 8 và 9/2 có mưa rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.
Nam Trung Bộ mưa rào vài nơi, ngày nắng; phía Bắc ngày 4, ngày 8 và ngày 9/2 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm trời lạnh.
Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Ngày 8 - 10/2 có mưa rào và giông vài nơi.