DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Miền Trung rộn ràng khách du Xuân, trẩy hội

03-02-2014 09:32
Kinhtedothi - ​Tết năm nay, các khu du lịch, điểm vui chơi, giải trí ở các tỉnh miền Trung thu hút khá đông du khách đến du Xuân.
Từ ngày 30 Tết đến nay, thành phố Đà Nẵng đón hàng ngàn khách du lịch về du Xuân. Tại khu du lịch Bà Nà, trong 3 ngày Tết đã tiếp đón hơn 7.000 lượt khách đến tham quan, tăng gấp đôi so với Tết Quý Tỵ, chủ yếu là khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và khách Nga.  

Tết này, bên cạnh các hoạt động tái hiện Tết xưa-Tết nay, thành phố Đà Nẵng còn trưng bày mô hình Hoàng Sa, Trường Sa, thu hút rất đông người dân và du khách đến xem.

Trong khi đó, tại tỉnh Khánh Hòa, các điểm di tích, danh thắng mở cửa miễn phí và tổ chức nhiều hoạt động để phục vụ người dân và du khách. Tại khu danh thắng Hòn Chồng, Quảng trường 2/4, Công viên bờ biển đường Trần Phú, các hội thi đấu cờ người, thả diều nghệ thuật tạo nên không khí vui Xuân khá rộn ràng.
Người dân vui Xuân tại đường hoa Bạch Đằng (Đà Nẵng) (Ảnh: Baodanang.vn)
Người dân vui Xuân tại đường hoa Bạch Đằng (Đà Nẵng) (Ảnh: Baodanang.vn)
Cũng trong những ngày Tết, tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân mới Giáp Ngọ. Quần thể di tích cố đô Huế mở cửa miễn phí phục vụ người dân đến tham quan. Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: Trong dịp Tết, Trung tâm tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, vui chơi giải trí tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Đặc biệt, rất nhiều du khách đổ về cầu ngói Thanh Toàn, làng Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế để tham gia hội bài chòi. Diễn ra từ ngày mùng 2 đến mùng 10 Tết, hội bài chòi năm nào cũng luôn nhộn nhịp, đông vui.
TAG: