Miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày tới

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động mạnh nên từ đêm nay đến hết ngày 8/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai) có mưa to đến rất to...

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, hiện nay (5/11), khối không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh và gió Đông trên cao nên ở Bắc Bộ nhiều mây và có mưa, mưa rào rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Các tỉnh Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng rời rét, ngày trời lạnh.
Riêng khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa. Đêm và sáng trời rét, ngày trời lạnh.
Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam đêm nay (5/11) còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2 - 3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động mạnh nên từ đêm nay đến hết ngày 8/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai) có mưa to đến rất to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa đặc biệt to.
Lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế đang ở mức cao
Hiện nay, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế đang dao động ở mức cao. Mực nước lúc 13h ngày 5/11 trên một số sông như sau: Sông Bồ (Thừa Thiên Huế) tại Phú Ốc 5,03m, trên mức BĐ3 0,53m, dưới mức lũ lịch sử năm 1999 là 0,15m (hồ Hương Điền điều tiết xuống hạ lưu 3910m3/s) ; Sông Hương (Thừa Thiên Huế) tại Kim Long 3,88m, trên BĐ3 0,38m.
Dự báo, trong 6 giờ tới, mực nước trên các sông như sau: Sông Bồ tại Phú Ốc dao động ở mức cao và ở mức 5,0m, trên BĐ3 0,5m (với điều kiện hồ Hương Điền điều tiết lưu lượng về hạ lưu là 3910m3/s); Sông Hương tại Kim Long lên chậm và ở mức 4,3m, trên BĐ3 0,8m.