Minh Béo: Sau hào quang vẫn mang nỗi cô đơn

Chia sẻ

KTĐT - "Có những người đến với tôi chỉ vì muốn được nổi tiếng. Chính vì thế mà có những nghệ sĩ đằng sau hào quang vẫn mang một nỗi cô đơn", Minh Béo chia sẻ.

KTĐT - "Có những người đến với tôi chỉ vì muốn được nổi tiếng. Chính vì thế mà có những nghệ sĩ đằng sau hào quang vẫn mang một nỗi cô đơn", Minh Béo chia sẻ.

Trong phim Vũ điệu tình yêu đang được chiếu trên tivi, diễn viên Minh Béo đóng vai mà anh cho là rất giống mình: nhút nhát, mặc cảm rồi tự tin nhờ khiêu vũ.

- Nhận vai khi đang tham gia "Bước nhảy hoàn vũ", anh đã sắp xếp thế nào để hoàn thành cả hai việc?

- Tôi không nghĩ mình lại tiến sâu vớiBước nhảy hoàn vũ đến vậy, nên đã nhận lời đóng phim. Đến khi hai công việc đều diễn ra cùng lúc thì tôi buộc phải sắp xếp, nhiều khi phải đưa bạn nhảy Lili đến trường quay để có thể tranh thủ tập luyện lúc giải lao. May quá sau này bị rớt khỏi top 3 nên mới có thời gian tập trung cho bộ phim (cười).

- Với vai diễn này, anh có gặp khó khăn gì không?

- Vì đây là vai tác giả sáng tác riêng cho tôi, khá giống với con người tôi nên khoảng 70% khó khăn đã được giải quyết. Cái khó nhất của tôi cũng như các đồng nghiệp nói chung ở phim này là phần vũ đạo. Các diễn viên khi nhận vai đều không ai biết nhảy nên chúng tôi phải theo học một khóa khiêu vũ do một vũ sư người Australia hướng dẫn. Tôi được xếp vào hàng “chuyên nghiệp” nhất đấy (cười).

- Minh Béo sau "Bước nhảy hoàn vũ" có gì khác so với trước?

- Sau chương trình đó, tôi được biết đến nhiều hơn. Trước đây chỉ khán giả phía Nam biết, còn bây giờ thì nhiều khán giả phía Bắc cũng nhận ra tôi. Công chúng của tôi trước đây chủ yếu là khán giả sân khấu, còn giờ đây là đông đảo khán giả truyền hình. Tôi cũng được mời đến tham dự nhiều sự kiện liên quan đến khiêu vũ như khai trương câu lạc bộ, nhà hàng - lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ so với trước.

- Bận rộn với các dự án đóng phim, khiêu vũ…, anh đang “bỏ rơi” sân khấu?

- Đúng là hiện tại tôi đang gác sân khấu lại, một phần vì bận rộn với nhiều dự án, mặt khác là do những vấn đề như kịch bản, đối tác… chưa được ưng ý. Nhưng đây chỉ là bước dừng tạm thời. Tôi xuất thân từ sân khấu nên vẫn xem đóng phim hay khiêu vũ là những cuộc dạo chơi để qua đó làm mới mình mà thôi. Chắc chắn tôi sẽ quay trở lại với kịch nói trong năm nay, không chỉ diễn hài mà cả chính kịch nữa.

Ảnh minh họa

- Anh nói nhân vật trong phim rất giống với tính cách của anh, vậy những diễn biến trong cuộc đời thì sao?

- Trong phim, tôi có thể làm được những điều chưa từng làm ngoài đời. Tôi giống nhân vật ở đam mê khiêu vũ nhưng lại chưa từng tỏ tình, chưa từng có người yêu. Nhiều người nói có lẽ do mình khó tính, nhưng thực ra không dễ để tìm được một nửa đích thực. Có những người đến với tôi chỉ vì muốn được nổi tiếng. Chính vì thế mà có những nghệ sĩ đằng sau hào quang vẫn mang một nỗi cô đơn.

-Anh nổi tiếng với thương hiệu Minh Béo. Nếu có thể giảm cân nhưng mất luôn thương hiệu này thì anh nghĩ sao?

- Minh Béo đã thành thương hiệu rồi. Tôi được khán giả thương không phải vì ngoại hình mà còn vì những vai diễn nên nếu có giảm cân thì chắc cũng không làm mất đi tình cảm mọi người dành cho mình. Tôi luôn mong muốn giảm cân và đang duy trì chế độ tập thể dục, khiêu vũ kết hợp ăn kiêng phù hợp. Hồi thi Bước nhảy hoàn vũ tôi nặng 102 kg. Nếu mà trọng lượng còn khoảng 90 kg thì tốt. Mập quá thì đi lại nặng nề, còn giảm cân nữa thì chắc là không thể được đâu.