Minh Châu dính chấn thương dây chằng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lá chắn thép của tuyển Việt Nam, một trong năm nhà vô địch AFF Cup 2008 Nguyễn Minh Châu nhiều khả năng sẽ phải nói lời chia tay đội tuyển chỉ 4 ngày trước thềm AFF Suzuki Cup 2014.

Minh Châu đã dính chấn thương dây chằng đầu gối trái trong buổi tập chiều qua (18/11) của tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình. Trước đó, ông Toshiya Miura đã dành phần lớn thời lượng buổi tập cho những bài đấu đối kháng hai đánh hai, ba đánh ba và bảy đánh bảy. Minh Châu dính chấn thương ở giữa buổi tập sau một loạt những pha tranh chấp bóng quyết liệt với Vũ Minh Tuấn của Than Quảng Ninh.
Minh Châu dính chấn thương dây chằng - Ảnh 1
Sau khi va chạm, Minh Châu nằm vật xuống sân và được các bác sỹ cùng đồng đội đưa vào đường piste. Anh tỏ ra rất đau đớn khi được xịt thuốc giảm đau. Kết quả chẩn đoán ban đầu khẳng định chấn thương là khá nặng. Như vậy, Minh Châu gần như chắc chắn sẽ tạm biệt AFF Cup 2014.

Nếu tiền vệ của Hải Phòng thực sự phải chia tay, tuyển Việt Nam sẽ chịu một tổn thất rất nặng bởi số 6 chính là tiền vệ thu hồi bóng tốt nhất của đội tuyển. Sự mạnh mẽ, quyết liệt và tư chất thủ lĩnh của Minh Châu sẽ là hành trang cần thiết cho tuyển Việt Nam trước các đối thủ mạnh.

Không còn Minh Châu, đội hình tuyển Việt Nam chỉ còn bốn nhà vô địch AFF Cup 2008 là Công Vinh, Tấn Tài, Phước Tứ và Thành Lương. Danh sách đội tuyển cũng chỉ còn 25 cái tên. Ông Miura sẽ phải loại thêm hai người nữa để gút danh sách 23 tuyển thủ chính thức vào ngày 21/11.