Minh Hương đoạt “Nữ diễn viên xuất sắc” tại Nga

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Với vai diễn bác sỹ Đặng Thùy Trâm trong phim Đừng đốt (đạo diễn Đặng Nhật Minh), Minh Hương đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc tại liên hoan phim Volokolamsk tại Nga.

Diễn viên Minh Hương của Việt Nam đã được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim về lòng yêu nước thời chiến- Volokolamsk lần thứ 8 tại Nga. Với vai bác sỹ Đặng Thùy Trâm- Minh Hương từng đoạt Cánh Diều Vàng tại lễ trao giải của Hội Điện ảnh Việt Nam trước đó.

 
Liên hoan phim Volokolamsk được tổ chức kỷ niệm 70 năm trận đấu ở cửa ngõ thủ đô Mát-xcơ-va

Với sự tham gia của các bộ phim của Nga, Việt Nam, Đức, Tây Ban Nha… Bộ phim Đừng đốt của đạo diễn Đặng Nhật Minh trong những ngày chiếu tham dự liên hoan phim Volokolamsk đã khiến nhiều người xúc động.

Chia sẻ với phóng viên trước giải thưởng có được, Minh Hương bày tỏ niềm vui, sự bất ngờ lớn. Minh Hương cho biết “Thật sự, tôi chưa nhận được thông tin gì về giải thưởng của mình. (Cười). Chưa nghe nói gì cả. Tôi vừa trở về từ Nga sau chuyến dự tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga. Tôi không biết Đừng đốt dự liên hoan phim ở đây, và chưa biết gì về giải thưởng dành cho mình… Nếu có được giải thưởng ấy, tất nhiên tôi rất vui”.

 

Ngày 14/12 vừa qua, diễn viên nhí Phùng Hoa Hoài Linh của phim Tâm hồn mẹ (đạo diễn Phạm Nhuệ Giang) vừa đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Dubai. Cuối tháng 12, khi năm mới đã cận kề, điện ảnh Việt có thêm một tín hiệu vui khi diễn viên Minh Hương của bộ phim Đừng đốt đoạt “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại Nga.

 

 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần