Minh Ngọc – thí sinh gây ấn tượng trong đêm thi đầu tiên Sao Mai 2022

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi-Giọng hát ngọt ngào, tinh tế, vóc dáng sang trọng và dịu dàng – Minh Ngọc – nữ thí sinh ở dòng nhạc dân gian đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua ca khúc Sông ơi đừng chảy (Nguyễn Vĩnh Tiến) trong đêm thi đầu tiên giải Sao Mai 2022.

Nằm trong bảng dân gian với 100% thí sinh nữ, Minh Ngọc – cô gái đến từ Hà Tĩnh nổi lên như một mỹ nhân đẹp cả về ngoại hình lẫn giọng hát nên được khán giả rất chú ý, theo dõi. Đêm thi đầu tiên (diễn ra tối chủ nhật 18/9 tại Cung văn hóa lao động Việt Tiệp – Hải Phòng) Minh Ngọc (SBD 07) đã lựa chọn ca khúc Sông ơi đừng chảy (Nguyễn Vĩnh Tiến) để dự thi. Được biết, nhạc sĩ Sơn Thạch chính là người đã hòa âm ca khúc này cho Minh Ngọc hát. Một bản hòa âm dòng nhạc dân gian nhưng mang hơi hướm cổ điển khi có cả dàn nhạc thính phòng pha trộn một cách nhuần nhuyễn và cực kỳ hợp lý với dàn nhạc dân tộc, vì thế, ngay từ bản phối đã có sự khác biệt đối với tất cả các phiên bản trước đây của ca khúc này.

Minh Ngọc lựa chọn ca khúc Sông ơi đừng chảy (Nguyễn Vĩnh Tiến) để khoe giọng trong đêm thi đầu tiên giải Sao Mai 2022
Minh Ngọc lựa chọn ca khúc Sông ơi đừng chảy (Nguyễn Vĩnh Tiến) để khoe giọng trong đêm thi đầu tiên giải Sao Mai 2022

Ngoài bản hòa âm cực kỳ hay thì giọng hát ngọt ngào, tinh tế của Minh Ngọc thực sự đã chinh phục được trái tim khán giả và BGK, cô cũng chính là người đạt được số điểm cao nhất (được gọi đầu tiên vào vòng 2 của dòng nhạc dân gian). Có một điều đáng khen đối với Minh Ngọc về sự thông minh và tư duy âm nhạc của cô, đó là trong khi các thí sinh khác lựa chọn các ca khúc cá tính, thậm chí ồn ào thì Minh Ngọc là thí sinh duy nhất dòng nhạc dân gian chọn một bài hát nhẹ nhàng, bay bổng với giai điệu đẹp, quãng rộng và đủ độ khó cần thiết để “khoe” giọng. Minh Ngọc lại chọn cách hát mộc mạc đúng kiểu hát dân gian, đủ ngọt ngào, đủ tinh tế và có phần “lên tông” ở đoạn cuối thể hiện khả năng thanh nhạc tốt của cô để “ghi điểm” với BGK, và cô đã thực sự thành công.

Minh Ngọc là gương mặt sáng của cuộc thi Sao Mai năm nay, cô từng giành giải Nhì Giọng hát hay Hà Nội và Quán quân Sao Mai Hải Phòng 2022.
Minh Ngọc là gương mặt sáng của cuộc thi Sao Mai năm nay, cô từng giành giải Nhì Giọng hát hay Hà Nội và Quán quân Sao Mai Hải Phòng 2022.

Nhiều khán giả cho rằng, sau những ồn ào của một số thí sinh thì sự nhẹ nhàng, bay bổng của Minh Ngọc lại chính là điểm nhấn, cân bằng cảm xúc cho khán giả. Chính vì thế, cô lại được đánh giá cao ở khía cạnh này.

Tuy nhiên, cũng giống như các thí sinh khác, áp lực thi cử khiến tâm lý Minh Ngọc cũng bị ảnh hưởng, vì thế những nốt cao, cùng đoạn cao trào “lên tông” của cô nghe chưa “đã” dù nó không bị chênh phô hay mắc lỗi, nếu khắc phục được điều này ở đêm thi sau, Minh Ngọc sẽ còn thành công hơn nữa.

Xét một cách công bằng và khách quan, Minh Ngọc đang là một trong những thí sinh nổi trội nhất cuộc thi Sao Mai năm nay kể cả sắc vóc lẫn giọng hát. Cô từng đoạt giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội và đoạt giải Quán quân cuộc thi Sao Mai Hải Phòng 2022, nên khá tự tin và có đủ kinh nghiệm để biết mình sẽ đầu tư và chuẩn bị những gì cho cuộc thi. Chính vì thế, ngay từ ở vòng loại miền Bắc, Minh Ngọc đã chỉn chu và rất chuyên nghiệp từ việc chọn bài hát, thuê nhạc sỹ hòa âm phối khí đến đầu tư trang phục, make up nên lúc nào trông cô cũng hài hòa cả chuyên môn âm nhạc lẫn ngoại hình.

Hi vọng với sự hứng khởi cùng với những bài học, những kinh nghiệm được rút ra sau thành công của đêm thi đầu tiên, Minh Ngọc sẽ tự tin bước vào đêm thi thứ 2 một cách thăng hoa hơn để mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho khán giả yêu nhạc.