MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa không cần USB Token

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hóa giải toàn bộ những bất tiện mà chữ ký số kiểu cũ đem lại, MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa MISA eSign không cần USB Token.

Hiện nay các hoạt động giao dịch trực tiếp giữa cơ quan, tổ chức, cá nhân đã và đang dần chuyển sang phương thức giao dịch điện tử. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt 2 năm vừa qua, hình thức giao dịch điện tử càng trở nên phổ biến.

Công ty Cổ phần MISA chính thức ra mắt giải pháp chữ ký số kiểu mới – chữ ký số từ xa MISA eSign không cần dùng đến USB Token.
Công ty Cổ phần MISA chính thức ra mắt giải pháp chữ ký số kiểu mới – chữ ký số từ xa MISA eSign không cần dùng đến USB Token.

Trong đó, việc ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch hành chính như kê khai thuế qua mạng, khai bảo hiểm xã hội điện tử, hải quan, ký xuất đơn điện tử… hay ký kết văn bản, giao dịch điện tử đang ngày càng khẳng định rõ vai trò và tính cấp thiết hơn bao giờ hết.

Ở phương thức ký số kiểu cũ, người sử dụng luôn phải mang theo USB Token hoặc SIM. Điều này gây ra nhiều bất tiện khi người dùng bắt buộc phải có máy tính có cài phần mềm ký số USB Token thì mới ký được.

MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa không cần USB Token - Ảnh 1

Lễ ra mắt chữ ký số từ xa MISA eSign thu hút sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp quan tâm.

Thấu hiểu những khó khăn trên, Công ty Cổ phần MISA đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm chữ ký số kiểu mới, không cần đến USB Token. Chữ ký số từ xa MISA eSign hóa giải toàn bộ những bất tiện mà chữ ký số kiểu cũ mang lại khi sử dụng công nghệ đám mây (cloud-based) để ký số mà không cần sử dụng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào.

Với ký số từ xa, người dùng không còn phải dùng USB token hay SIM để ký nữa, thay vào đó có thể ký trực tiếp mọi lúc mọi nơi ngay trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.

Tại buổi lễ ra mắt chính thức sản phẩm chữ ký số từ xa MISA eSign ngày 6/4, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Lê Hồng Quang nhấn mạnh, trong quá trình triển khai dịch vụ chữ ký số từ xa, bên cạnh tính pháp lý, MISA đặc biệt chú trọng đến tính tiện ích và trải nghiệm người dùng. MISA eSign ra đời xuất phát những nỗ lực của Công ty Cổ phần MISA trong việc thúc đẩy các hoạt động của nền kinh tế số, góp phần mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

MISA là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ TT&TT chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa. MISA eSign có tính bảo mật tuyệt đối thông qua cơ chế xác thực 2 yếu tố (two-factor authentication) và định danh thiết bị trên điện thoại.

MISA là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Chữ ký số từ xa đạt tiêu chuẩn eIDAS của châu Âu về “Định danh, xác thực điện tử và dịch vụ tin cậy”. Đây là bộ quy định hoàn chỉnh nhất về định danh số trên thế giới hiện nay.

Với gần 30 năm triển khai thành công các giải pháp công nghệ cho 170.000 doanh nghiệp và 2,5 triệu khách hàng cá nhân, MISA kỳ vọng chữ ký số từ xa MISA eSign cũng như các dịch vụ mới MISA đang xây dựng góp phần hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp phát triển, tạo nên những bước đột phá quan trọng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần