MISA hợp lực chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tham gia DX Summit 2022, MISA đem đến 3 giải pháp trọng tâm, với kỳ vọng là cánh tay nối dài hợp lực cùng Chính phủ, bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, hướng đến phát triển nền kinh tế số.

Với chủ đề: “Chuyển đổi số trong công tác ký kết hợp đồng, văn bản giao dịch thương mại, tiền đề để phát triển kinh tế số”, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP MISA Lê Hồng Quang cho biết, khi ký kết hợp đồng theo phương thức truyền thống gây ra nhiều bất tiện, tốn kém về thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Thường trực MISA Lê Hồng Quang chia sẻ tại sự kiện.
Phó Tổng Giám đốc Thường trực MISA Lê Hồng Quang chia sẻ tại sự kiện.

Để giải bài toán này, MISA nỗ lực để phát triển giải pháp ký hợp đồng điện tử AMIS WeSign giúp tiết kiệm 90% thời gian và 85% chi phí so với hình thức ký kiểu cũ. Quy trình ký kết tài liệu của phần mềm AMIS Wesign được tự động hóa hoàn toàn từ khâu tạo lập - trình ký - lưu trữ nên người dùng có thể ký tài liệu hàng loạt từ xa, và ký mọi lúc, mọi nơi bằng nhiều loại thiết bị. Đây cũng là giải pháp xuất sắc đạt giải thưởng cao quý Sao Khuê 2022 ở hạng mục “Các phần mềm, giải pháp mới”.

Khẳng định về vai trò của hợp đồng điện tử, ông Lê Hồng Quang dẫn ra số liệu: “Việt Nam hiện nay đang có hơn 800.000 doanh nghiệp, nếu trung bình một doanh nghiệp phải thực hiện 1.000 hợp đồng/năm thì việc áp dụng giải pháp ký hợp đồng sẽ giúp tiết kiệm cho quốc gia khoảng 36.000 tỷ đồng”.

Trong phiên “Chuyển đổi số ngành Tài chính - Ngân hàng - Phát triển kinh tế số”, MISA đem đến nền tảng kết nối vay vốn MISA Lending, một giải pháp hỗ trợ vay vốn hiệu quả cho các doanh nghiệp SME, hiện đang chiếm 97% tổng số doanh nghiệp Việt.

Thực tế cho thấy, nhu cầu vay vốn của cộng đồng các doanh nghiệp SME là rất lớn, đặc biệt trong giai đoạn sau đại dịch Covid-19. Một trong những rào cản lớn nhất của SME khi tiếp cận với nguồn vốn, đó chính là không có tài sản đảm bảo. Nút thắt về nguồn vốn sẽ chỉ được tháo gỡ khi các doanh nghiệp SME tìm được một nơi để kết nối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Nền tảng kết nối vay vốn MISA Lending ra đời sẽ kết nối doanh nghiệp SME, đang gặp khó khăn trong việc vay vốn với mạng lưới đối tác tài chính của Việt Nam. Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn, MISA Lending tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn dưới sự đồng ý của khách hàng, từ đó ứng dụng thuật toán để tính toán, đề xuất các khoản vay phù hợp từ mạng lưới đối tác tài chính.