Mít tinh hưởng ứng Ngày phòng, chống mua bán người

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/7, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7).

Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người năm nay tập trung vào lĩnh vực phòng, chống mua bán người thông qua hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Đây là sự kiện quan trọng trong hoàn cảnh tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người trên thế giới và khu vực đang diễn biến phức tạp.
 
Theo thống kê của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, từ năm 2011 đến tháng 6/2017, trên cả nước xảy ra 2.748 vụ mua bán người, liên quan đến 4.110 đối tượng, lừa bán 5.984 nạn nhân.
Tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương để thực hiện tốt công tác phòng, chống mua bán người. Tổ chức các hoạt động thiết thực để chia sẻ, giúp đỡ đối với phụ nữ là nạn nhân bị mua bán, phụ nữ có hôn nhân bất hạnh trở về Việt Nam.
Hội LHPN Việt Nam kêu gọi sự ủng hộ và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các quốc gia trong khu vực và trên thế giới cùng chung tay với Chính phủ Việt Nam xóa bỏ nạn buôn bán người và hỗ trợ những nạn nhân bị mua bán ra nước ngoài trở về an toàn, hòa nhập cộng đồng.
Trong khi đó, Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an nhấn mạnh, nạn mua bán người đang trở thành vấn đề phức tạp, không chỉ ảnh hưởng xấu đến đạo đức, nòi giống, lối sống, thuần phong mỹ tục, pháp luật của Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của đất nước và là mối quan tâm, lo lắng của toàn xã hội.