Mở các lớp học tự vệ dành cho phụ nữ

Chia sẻ

KTĐT - Một loạt các lớp học tự vệ và hội thảo được quy hoạch trên toàn Malaysia để trang bị cho phụ nữ những kỹ năng để tự bảo vệ mình.

Mở các lớp học tự vệ dành cho phụ nữ - Ảnh 1
Lớp học tự vệ dành cho phụ nữ tại Malaysia. (Nguồn: AFP)

Tại hội thảo đầu tiên về bảo vệ phụ nữ tại Petaling Jaya, ngày 2/11, Thứ trưởng Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng Heng Seai Kie cho biết, việc tổ chức các lớp học và hội thảo là sáng kiến trong giai đoạn hai của Lĩnh vực Kết quả trọng điểm Quốc gia (NKRA) nhằm phòng chống tội phạm.

Hội thảo, do Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng phối hợp với Hiệp hội Phụ nữ Selangor và Kuala Lumpur và Sở Cảnh sát Petaling Jaya tổ chức, tập trung thảo luận, hướng dẫn phụ nữ làm thế nào để tự bảo vệ mình trong những tình huống bị đe dọa.

Theo thống kê, đã có 26.902 trường hợp liên quan đến phụ nữ xảy ra từ năm 2007, hầu hết liên quan đến loạn luân, hiếp dâm, quấy rối và bạo lực gia đình.

Bà Heng nói: "Điều này cho thấy phụ nữ vẫn còn là một mục tiêu chính của tội phạm và cần phải hành động nhiều hơn nữa để đảm bảo sự an toàn của họ."

Bà khẳng định Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng sẽ triển khai nhiều sáng kiến khác để đảm bảo an toàn cho phụ nữ ngay từ cấp cơ sở.